Bắc Giang: Bảo tồn và phát huy giá trị lễ hội Yên Thế
Ngày 23/7, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang phối hợp UBND huyện Yên Thế tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị lễ hội Yên Thế”.
Lan tỏa những giá trị đặc sắc, tiêu biểu của các Bảo vật quốc gia
Tính đến ngày 18/1/2024, Việt Nam có 294 hiện vật và nhóm hiện vật được công nhận là Bảo vật quốc gia, qua 12 đợt ký duyệt kể từ năm…
Bảo tàng Tôn Đức Thắng (TP Hồ Chí Minh) sẵn sàng phục vụ hoạt động dâng hoa, dâng hương
Ngày 22-7, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP Hồ Chí Minh…
Khánh Hòa: Tôn tạo, phát huy giá trị di tích Khu mộ bác sĩ A.Yersin
Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai phương án tu bổ, tôn tạo di tích Khu mộ bác sĩ A.Yersin tại xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, phát huy giá trị di tích này thành điểm đến du lịch.
Đắk Lắk: Bảo tồn vốn quý văn hóa các dân tộc ở Ea Kar
Với 28 dân tộc cùng sinh sống, bên cạnh việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk đã và đang nỗ lực bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc nhằm phát huy lợi thế của “sức mạnh mềm” trong xây dựng, quảng bá hình ảnh của đô thị phía Đông tỉnh.
Mùa rong mơ lộng lẫy ở biển Hòn Khô - Bình Định
Tháng 7 là cao điểm của mùa du lịch Bình Định, khi các lễ hội du lịch và sự kiện lớn sẽ tập trung ở thời gian này.
Festival Gốm đỏ tỉnh Vĩnh Long năm 2024
Festival Gốm đỏ tỉnh Vĩnh Long năm 2024 với chủ đề “Điểm hẹn bên dòng Cổ Chiên” sẽ được diễn ra từ ngày 22/11 đến 25/11, tại khu vực trung tâm TP Vĩnh Long và làng nghề sản xuất gạch, gốm kênh Thầy Cai, huyện Mang Thít.
Quảng Ngãi: Công nhận điểm du lịch “Rừng dừa nước Tịnh Khê”
Việc công nhận điểm du lịch “Rừng dừa nước Tịnh Khê”, tại xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan. Quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ, bảo đảm an toàn cho khách du lịch, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường tại điểm du…
Đình cổ, nghề cổ ở An Tường (Vĩnh Phúc)
Trải qua biến thiên của lịch sử, những ngôi đình cổ ở An Tường - một xã nằm ngoài đê tả sông Hồng, vẫn là trung tâm kết nối cộng đồng của người dân trên vùng đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bình Định: Đề cử Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang vừa ký văn bản số 5393/UBND-VX gửi Bộ VHTTDL xem xét, quyết định ghi danh, đưa Lễ hội Cầu ngư Vạn đầm Xương Lý vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Hà Nội đánh thức tiềm năng kinh tế đêm
Thực tiễn những năm qua cho thấy, tại Hà Nội kinh tế đêm đang ngày càng được chú trọng khai thác, coi đây là động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách, cũng như nâng tầm hình ảnh, danh tiếng, sức sống của đô thị.
An Giang: Hè về, Cấm Sơn rực rỡ sắc màu
Thiên Cấm Sơn là một địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ vì cảnh quan hùng vĩ mà còn bởi vẻ đẹp rực rỡ sắc màu của các loài hoa nở rộ trên núi. Cảnh sắc nơi đây thay đổi theo mùa, mỗi mùa lại có một nét đẹp riêng với những loài hoa đặc trưng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tươi…
Phát huy giá trị di sản văn hóa gắn liền với Đốc trấn Ngô Thì Sỹ tại Lạng Sơn
Trong lịch sử, Lạng Sơn là vùng đất có vị trí trọng yếu, vì vậy, các triều đại phong kiến đều cử các vị quan lên trấn giữ, trong đó có Đốc trấn Ngô Thì Sỹ. Suốt thời gian làm quan tại Lạng Sơn, ông đã có công phát hiện, tôn tạo nhiều danh thắng, sáng tác thơ, văn ca ngợi cảnh đẹp của xứ…
Dân dã tô bún cá ngừ   (16/07/2024)
Dân dã tô bún cá ngừ
Bún cá ngừ là món ăn đặc trưng, hấp dẫn ở thành phố Đà Nẵng, nổi bật với hương vị tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Điểm nhấn của món ăn này là nguyên liệu cá ngừ tươi, được người dân thu mua ngay khi tàu vừa cập bến.
Tiểu sa mạc giữa lòng Hà Nội
Tọa lạc ở chân cầu Nhật Tân (thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), khu bảo tồn xương rồng Cacti Zone đang trở thành điểm nhấn độc đáo giữa lòng thành phố. Khu bảo tồn mang đến cho du khách cảm giác như lạc vào một tiểu sa mạc ngay giữa Hà Nội.
TIN NỔI BẬT