Hà Giang: Chương trình du lịch “Một hành trình - Hai quốc gia”
Cập nhật: 27/02/2024
Trên tinh thần liên kết hợp tác phát triển du lịch (DL) giữa tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), đồng thời thúc đẩy thị trường khách DL giữa 2 tỉnh và lượng khách DL qua lại cặp Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang, Việt Nam) – Thiên Bảo (châu Văn Sơn, Trung Quốc), từ ngày 16 - 17.2, dưới sự hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước hai bên, Công ty TNHH Một thành viên Explore Hà Giang và Công ty hữu hạn lữ hành quốc tế Ma Li Pho phối hợp tổ chức chương trình DL bằng xe đạp từ cửa khẩu Thiên Bảo sang cửa khẩu Thanh Thuỷ đến thành phố Hà Giang với chủ đề “Một hành trình – Hai quốc gia”.

Các du khách xuất phát từ Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy.

Chương trình có sự tham gia của hơn 20 du khách thuộc Câu lạc bộ xe đạp Châu Văn Sơn và những người yêu thích trải nghiệm DL bằng xe đạp. Theo chương trình, các du khách sẽ đạp xe qua các điểm chính như: Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Hạ Thành và thôn Tha, xã Phương Độ, Quảng trường 26 tháng 3, Km số 0 (thành phố Hà Giang), điểm dừng chân xã Thuận Hòa (Vị Xuyên); tham quan Bảo tàng tỉnh, phố đi bộ Nguyễn Trãi; thưởng thức văn hóa ẩm thực và tìm hiểu các giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc tiêu biểu ở Hà Giang. Với tiêu chí bản sắc, thân thiện, an toàn và hấp dẫn, chương trình hướng đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo và chiều sâu cho du khách, là hướng gợi mở để các đơn vị lữ hành trong tỉnh, trong nước và quốc tế quan tâm nhiều hơn nữa đến loại hình DL trải nghiệm bằng xe đạp khi đến với Hà Giang.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và thành phố Hà Giang tặng Kỷ niệm chương và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn du khách tham gia chương trình.

Tin, ảnh: Biện Luận

Báo Hà Giang - baohagiang.vn - Đăng ngày 16/02/2024