Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng nhất để “gõ cửa” năm 2020
Cập nhật: 18/12/2019
Thành phố Hồ Chí Minh đã quay trở lại vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới của du khách Việt, sau khi bị Đà Lạt “soán ngôi” vào năm ngoái.

Du khách tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Chiều 17/12, Agoda.com - một trong những nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới, công bố Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến lý tưởng nhất tại Việt Nam để “gõ cửa” năm 2020.

Theo khảo sát, Thành phố Hồ Chí Minh đã quay trở lại vị trí quán quân trong danh sách những thành phố được yêu thích nhất để đón năm mới của du khách Việt, sau khi bị Đà Lạt “soán ngôi” vào năm ngoái.

Một điều thú vị của bảng xếp hạng năm nay là Đà Lạt không còn nằm trong top 10 điểm đến hàng đầu đón năm mới, dù đã nắm giữ một trong ba vị trí đầu bảng từ năm 2016 đến năm 2018.

Ngoài ra, những điểm đến quốc tế được du khách Việt Nam lựa chọn để chào đón năm 2020 là Bangkok (vị trí thứ 3), Singapore (vị trí thứ 6) và Đài Bắc-Trung Quốc (vị trí thứ 9). Cụ thể, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Tokyo tiếp tục là điểm đến nổi tiếng nhất để chào đón khoảnh khắc năm mới. Bên cạnh đó, Đài Bắc-Trung Quốc, xuất sắc tiến lên ngôi á quân và đẩy Bangkok xuống vị trí thứ 3.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng Thái Lan mới là quốc gia có nhiều thành phố nhất được “gửi gắm” cho khoảnh khắc chào năm mới tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với Bangkok ở vị trí thứ 3, Chiang Mai ở vị trí thứ 7 và Pattaya ở vị trí thứ 10. Đồng thời, Manila lần đầu được xướng tên trong top 10 và giữ vị trí thứ 6.

Ở khu vực châu Âu, Paris và London một lần nữa chiếm hai vị trí đầu bảng trong danh sách những điểm đến được yêu thích nhất còn Rome đã đẩy Barcelona xuống vị trí thứ 3. Đáng chú ý, Milan là thành phố thăng hạng ấn tượng nhất trong bảng xếp hạng tại châu Âu khi tăng đến 3 bậc so với năm ngoái. “Kinh đô thời trang” của Italy xuất sắc nắm giữ vị trí thứ 7 nhờ các buổi biểu diễn miễn phí dịp năm mới, những màn bắn pháo hoa truyền thống và hoạt động về đêm náo nhiệt.

Năm nay, tại khu vực Bắc Mỹ, New York đã “nhường” vị trí điểm đến hàng đầu trong dịp năm mới cho “thành phố không ngủ” Las Vegas. Trong khi đó, “thành phố của những thiên thần” Los Angeles tiếp tục giữ vị trí thứ 3 và thành phố Honolulu của Hawaii lần đầu tiên lọt vào top 10 điểm đến được yêu thích nhất với vị trí thứ 4 khi sở hữu những bãi biển đẹp, các buổi tiệc sôi nổi và nền văn hóa phong phú./.

Mỹ Phương

TTXVN