Thanh Hóa: Nhiều sự kiện hấp dẫn trong Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023
Cập nhật: 13/04/2023
Với chủ đề “Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng”, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp, giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của xứ Thanh.

Theo UBND TP Sầm Sơn, vào ngày 22/4, UBND thành phố sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn (19/4/1963-19/4/2023) và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023, trong đó điểm nhấn là chương trình nghệ thuật cùng màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Với chủ đề “Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng”, Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2023 hướng đến việc tôn vinh vẻ đẹp, giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của xứ Thanh. Nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt tại sự kiện, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những khoảnh khắc thăng hoa, bùng nổ cảm xúc.

Biển Sầm Sơn thu hút đông đảo du khách. (Ảnh: HL)

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 9/2023 như: Hoạt động hoạt náo và diễu hành đường phố; Lễ hội bánh chưng - bánh giầy; Lễ hội cầu ngư, bơi chải; các Giải golf, bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè Sầm Sơn; Giải đua xe đạp mở rộng lần thứ V; Giải chạy Sun - Sầm Sơn Marathon; Giải Vật bãi biển vô địch quốc gia năm 2023; Giải Marathon Vietjungle 2023… cùng nhiều hoạt động thể dục, thể thao khác, đưa Sầm Sơn trở thành điểm đến sôi động, rộn ràng suốt mùa hè 2023.

Qua những sự kiện này, Thanh Hóa muốn giới thiệu đến người dân, du khách trong nước và quốc tế về lịch sử hình thành, phát triển của đô thị Sầm Sơn suốt 60 năm qua cũng như những đổi thay tích cực, chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị, chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn. Đồng thời, tỉnh khẳng định nỗ lực đưa thành phố Sầm Sơn từng bước trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Để chuẩn bị tốt cho Lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn năm 2023 và mùa du lịch mới, thành phố đang tập trung chỉnh trang đô thị, lắp đặt trang thiết bị, nâng cấp cơ sở lưu trú và tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm mang tới những sản phẩm du lịch đặc sắc, ý nghĩa đến với du khách khi về nghỉ dưỡng ở Sầm Sơn.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố Sầm Sơn có trên 710 cơ sở lưu trú du lịch với trên 25.000 phòng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, trong đó có 98 cơ sở lưu trú du lịch với 6.955 phòng được xếp hạng từ 1 đến 5 sao; có khoảng 50 nhà hàng phục vụ ăn uống có sức chứa từ 300 người trở lên và trên 250 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, thương mại khác, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách./.

Huy Lê

Báo Đảng cộng sản - dangcongsan.vn - Đăng ngày 12/04/2023