Bế mạc và trao giải Hạ cánh chính xác Khau Phạ năm 2016
Cập nhật: 20/09/2016
Chiều 19/9, tại khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, Ban tổ chức Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” đã tổ chức bế mạc và trao giải Hạ cánh chính xác Khau Phạ năm 2016.

Các phi công tham gia Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

Sau 3 ngày tranh tài (17 – 19/9), Ban tổ chức đã trao giải nhất cho phi công Ngô Xuân Trường (Câu lạc bộ dù lượn Paragliding Hà Nội); giải nhì  cho phi công Vũ Thanh Hiển (Câu lạc bộ dù Đông Bắc); giải 3 thuộc về phi công Nguyễn Hoàng Trung (Câu lạc bộ dù Đà Nẵng). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải hóa trang dành cho 3 phi công có trang phục đẹp nhất tham gia Festival.

Đồng chí Phạm Văn Dương - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái trao giải cho các phi công

Festival dù lượn năm nay có sự tham gia của 97 phi công đến từ 6 câu lạc bộ dù lượn trong nước cùng một số phi công nước ngoài với trên 200 lượt bay. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp các phi công dù lượn trong nước và quốc tế tập trung về Khau Phạ thể hiện sự đam mê của mình và trải nghiệm những cảm giác mới lạ, bay trên thung lũng lúa vàng.

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" là điểm nhấn nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016. Đây cũng là dịp tôn vinh danh thắng ruộng bậc thang, nâng cao ý thức giữ gìn, góp phần phát triển du lịch, đồng thời quảng bá, giới thiệu quê hương, con người, tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước.

Báo Yên Bái