Sắp diễn ra Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016
Cập nhật: 16/09/2016
(TITC) –  Từ ngày 29/9 – 1/10, UBND tỉnh Ninh Thuận sẽ tổ chức Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016 với nhiều hoạt động đáng chú ý.

Vườn nho Ninh Thuận (Ảnh: Internet)

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá về tiềm năng du lịch, con người Ninh Thuận, thu hút khách trong nước và quốc tế; giới thiệu các sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước; tôn vinh những giá trị kinh tế mà cây nho mang lại cho địa phương, làm nổi bật sự khác biệt mang tính đặc trưng của nho Ninh Thuận; qua đó, tạo cơ hội giao thương giữa người trồng nho, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ nho với người tiêu dùng.

Xuyên suốt những ngày diễn ra lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc, bao gồm Hội chợ triển lãm Nho và Vang kết hợp Ẩm thực Ninh Thuận từ 27/9​-1/10, tại khu vực xung quanh Tượng đài​-Quảng trường 16/4; Hoạt động Ngoại giao Đoàn từ 29​-30/9; Hội nghị xúc tiến quảng bá và kết nối tour, tuyến du lịch Ninh Thuận năm 2016 và Tọa đàm về Nho và Vang Ninh Thuận, ngày 1/10 tại Khu du lịch Long Thuận​.

Đặc biệt, lễ hội Katê của đồng bào Chăm cũng sẽ được tổ chức nhân dịp này từ ngày 29/9-1/10 tại huyện Ninh Phước, tháp Pô Klong Garai, tháp Pô Rômê, đền Pô Inư Nưgar nhằm quảng bá nét văn hóa đặc sắc lâu đời của đồng bào Chăm theo đạo Bà La Môn. Lễ hội Katê sẽ có phần lễ với các hoạt động rước Y trang, phần hội với các chương trình biểu diễn văn nghệ, thời trang dân tộc Chăm, hội thi tay nghề dệt thổ cẩm, làm gốm… hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn, mới mẻ cho du khách.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2016, còn có các hoạt động kết hợp như tham quan một số điểm du lịch tại huyện Ninh Hải, Ninh Phước, TP. Phan Rang – Tháp Chàm; đi bộ vì môi trường; đua patin đường phố; hội thi múa lân, sư, rồng, biểu diễn lướt ván diều.

Lễ khai mạc lễ hội sẽ diễn ra vào 20h ngày 29/9/2016 tại Quảng trường 16/4 và dự kiến được truyền hình trực tiếp trên một số kênh của Đài truyền hình Trung ương và địa phương.

Thu Thủy