Đón 2.600 du khách quốc tế đến thăm Hạ Long bằng tàu biển
Cập nhật: 03/06/2014
Ngày 3/6/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist tổ chức lễ đón tàu biển quốc tế mang tên Super Star Virgo (quốc tịch Malaysia) chở 2.600 khách nước ngoài đến thăm Hạ Long.


Tàu biển Super Star Virgo cập bến Quảng Ninh sáng nay, 3/6/2014.

Tàu Super Star Virgo thuộc hãng tàu biển Star Cruises (hãng tàu du lịch biển lớn thứ 3 trên thế giới) chở 2.600 du khách đến từ Ma Cao, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc) và một số quốc gia châu Á khác, khởi hành từ Hong Kong (Trung Quốc) đến tham quan kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và tìm hiểu cuộc sống thường nhật của người dân bản địa.

Đây là chuyến tàu du lịch biển đến Việt Nam theo thỏa thuận hợp tác năm 2014 giữa Công ty lữ hành Saigontourist với hãng tàu biển Star Cruises, được xem là bước tiến quan trọng trong hợp tác lâu dài của 2 đơn vị trên.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn, chào mừng đoàn khách quốc tế đã đến với Việt Nam nói chung và đến với Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh nói riêng. Thứ trưởng gửi thông điệp tới tất cả du khách và thủy thủ đoàn tàu Super Star Virgo: Việt Nam luôn là một điểm đến lý tưởng, an toàn đối với du khách quốc tế. Chính phủ Việt Nam luôn đảm bảo sự an toàn, an ninh tốt nhất cho tất cả các khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Thứ trưởng đề nghị tỉnh Quảng Ninh thực hiện tốt Chỉ thị 18/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, đồng thời mở rộng thị trường khách du lịch ở các quốc gia khác nhau, nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Bà Tai Lai Yee (36 tuổi, du khách Hong Kong - Trung Quốc) cho biết: dù có nghe thông tin tình hình căng thẳng ở Biển Đông, song khi bước chân đến Hạ Long bà thấy mọi thứ đều bình an và cảm thấy rất vui. Người Việt Nam đón chào khách thật nhiệt tình, chân thành.

Còn ông Jam BlomQvist - Thuyền trưởng tàu Super Star Virgo cho rằng: Ông đã chở nhiều đoàn khách quốc tế đến Việt Nam nhiều lần trước đây. Trong mỗi chuyến đi, ông luôn thông tin cho các vị khách du lịch rằng Việt Nam là điểm du lịch hấp dẫn, an toàn, con người nồng hậu và chân tình.

Báo Tin tức