Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch vùng duyên hải miền Trung
Cập nhật: 06/12/2018
Nhằm phân tích đánh giá tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Bộ VHTTDL, Ban Điều phối Vùng duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Quảng bá du lịch Vùng duyên hải miền Trung năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Công thương

Hội nghị là dịp để các cơ quan, tổ chức, địa phương đề xuất những định hướng, cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm miền Trung nói riêng, toàn vùng duyên hải miền Trung nói chung, góp phần thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Qua đó tăng cường mối liên kết hợp tác xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch giữa các địa phương.

Vùng duyên hải miền Trung được đánh giá là vị trí quan trọng đối với phát triển du lịch của cả nước với lợi thế về tài nguyên tự nhiên và nhân văn cùng vị trí địa lý thuận lợi. Chính vì thế, hội nghị lần này là một trong những hoạt động tạo nền tảng cho công tác xúc tiến quảng bá du lịch, từng bước thúc đẩy sự phát triển của vùng trong tổng thể phát triển du lịch của cả nước, đạt các mục tiêu phát triển của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Tham dự hội nghị sẽ có khoảng 600 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương; lãnh đạo 11 vùng kinh tế trọng điểm miền Trung cùng các tổ chức quốc tế như Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch (JETRO), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA)…

Hội nghị dự kiến diễn ra tại Thành phố Huế vào khoảng giữa tháng 12/2018.

Báo Tổ quốc