Điện Biên: Thu hút 490 nghìn lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm
Cập nhật: 11/06/2018
Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Điện Biên, trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động du lịch của tỉnh đã có bước phát triển rõ rệt, thu được kết quả khá, lượng khách và thu nhập từ du lịch tăng so với cùng kỳ năm trước.

Du khách tham quan tại Di tích lịch sử Đồi A1.

Cụ thể, lượng khách du lịch đến Điện Biên ước đạt 490 nghìn lượt (đạt 72,1% kế hoạch), tăng 57,56 % so với cùng kỳ 2017. Trong đó, khách quốc tế đạt 94 nghìn lượt, đạt 63% kế hoạch năm, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 643,7 tỷ đồng (đạt 56% so với kế hoạch năm), tăng 49% so với cùng kỳ năm trước.

Để có được kết quả trên, ngay từ đầu năm, tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các bản văn hóa du lịch tổ chức đón Tết an toàn, tiết kiệm, thân thiện và phù hợp với thuần phong, mỹ thục và phong tục, tập quán dân tộc. Bố trí đủ nhân lực, cơ sở vật chất, thực phẩm và các điều kiện nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách, niêm yết giá tại các cơ sở lưu trú du lịch, không ép giá phòng nghỉ khi khách tới Điện Biên. Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm... Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình khuyến mại hoặc có quà tặng, hướng dẫn cho du khách tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí diễn tra trên địa bàn; bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản cho du khách.

Bên cạnh đó, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Điện Biên tiếp tục duy trì bổ sung cơ sở dữ liệu thông tin về các điểm đến, tuyến, cơ sở lưu trú và các dịch vụ du lịch trong tỉnh. Duy trì hoạt động quầy thông tin và hỗ trợ 185 lượt khách du lịch, 22 lượt doanh nghiệp du lịch trong công tác tư vấn, xây dựng tour và công tác xúc tiến, hỗ trợ khách du lịch. Phối hợp với Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức Đoàn Famtrip (30 Doanh nghiệp lữ hành và 10 cơ quan báo chí Trung ương) thực hiện khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh và tham dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2018; sản xuất bản đồ Du lịch Hà Nội - Điện Biên; Phối hợp với Viettel Điện Biên, VNPT Điện Biên, Mobifone Điện Biên gửi tin nhắn giới thiệu Lễ hội Hoa Ban 2018 đến 610 nghìn thuê bao nội tỉnh, gửi tin nhắn mời 16 nghìn thuê bao Viettel ngoại tỉnh đã đến Điện Biên trong tháng 3 năm 2018 tham dự Lễ hội Hoa Ban 2018../.

Tin, ảnh: Phương Nhi

dangcongsan.vn