XQ Nha Trang khai mạc chương trình “Lễ vật âm nhạc”
Cập nhật: 13/07/2015
Hưởng ứng Festival Biển  Nha Trang 2015, tối 11/7, tại thành phố Nha Trang, Trung tâm XQ Nha Trang đã khai mạc chương trình “Lễ vật âm nhạc”.

Nghệ nhân XQ thực hiện nghi lễ rước nước

Tại buổi lễ, các nghệ nhân trung tâm XQ Nha Trang đã thực hiện nghi lễ rước nước truyền thống; hòa tấu nhạc cụ dân tộc chào mừng Festival Biển. Để thực hiện chương trình, Trung tâm  XQ Nha Trang đã trang trí tạo nên một không gian giàu chất nghệ thuật với những cụm tre xanh gợi hồn dân tộc, đi kèm theo đó là những bức tranh thêu 2 mặt, kết hợp trưng bày những bản nhạc của những nhạc sĩ có nhiều ân tình với XQ…

Phát biểu tại đêm khai mạc, ông Võ Văn Quân – Tổng giám đốc XQ Việt Nam cho biết: Với chương trình “Lễ vật âm nhạc”, Trung tâm  XQ Nha Trang muốn đem đến cho người dân và du khách không gian âm nhạc ca tụng thiên nhiên, đất trời, con người, biển đảo. Theo đó, từ  ngày 10 đến 14/7, hàng đêm  khoảng 50 nghệ nhân, nghệ sĩ của công ty XQ Việt Nam sẽ tổ chức chương trình hòa tấu đàn guitar và các nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, t’rưng, đàn đá, klôngpút…).

Báo Tin tức