Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
 
Sóc Trăng

Diện tích: 3.311,6 km²
Dân số: 1.310,7 nghìn người (2015).
Tỉnh lỵ: Thành phố Sóc Trăng.
Thị xã: Vĩnh Châu
, Ngã Năm.
Các huyện: Kế Sách, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị, Long Phú, Cù Lao Dung, Châu Thành.
Dân tộc: Việt (Kinh), Khmer, Hoa, Chăm...

Chùa Dơi

Điều kiện tự nhiên


Sóc Trăng nằm ở cuối lưu vực sông Mê Kông, giáp các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu và biển Đông. Sóc Trăng có 72km bờ biển, 30.000ha bãi bồi.
Khí hậu mang tính chất khí hậu đại dương hai mùa: mùa mưa từ giữa tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Nhiệt độ trung bình cả năm 26ºC - 28ºC.

Tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch

Sóc Trăng là tỉnh nông nghiệp chủ yếu trồng lúa (chiếm hơn 90% diện tích đất canh tác). Du khách đến đây sẽ thấy một vùng đất xanh tươi với những cánh đồng lúa mênh mông, những đầm nuôi tôm, những vườn cây trái xum xuê trĩu quả như vườn nhãn ven biển Vĩnh Châu, vườn chôm chôm, sầu riêng, cam, quít... trên cù lao Dung, cồn Mỹ Phước.

Dân tộc, tôn giáo

Ở Sóc Trăng người Việt (Kinh) chiếm 65% dân số của tỉnh, người Khmer chiếm 28%, khoảng 7% người Hoa nên tập quán sinh hoạt, văn hoá ở đây mang đậm màu sắc của ba dân tộc. Toàn tỉnh có 89 chùa Khmer, 47 chùa Hoa trong đó có những chùa nổi tiếng như chùa Mã Tộc (chùa Dơi), chùa Khleang, chùa Chruitim Chas, nhà Bảo tàng Khmer Sóc Trăng, chùa Đất Sét, chùa Chén Kiểu (Sà Lôn)...

Giao thông

Cách Tp. Hồ Chí Minh 231km, cách Tp. Cần Thơ 60km. Bến xe khách ở phía bắc thành phố trên đường Nguyễn Chí Thanh.

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM