Từ giữa tháng 12-2023: Vietjet sẽ mở đường bay thẳng giữa Ulaanbaatar (Mông Cổ) và Nha Trang
Cập nhật: 03/11/2023
Ngày 2-11, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Mông Cổ (được tổ chức trước thềm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao hai nước), hãng hàng không Vietjet đã công bố mở đường bay kết nối thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ với thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa của Việt Nam. Lễ công bố đường bay kết nối Ulaanbaatar với Nha Trang diễn ra trang trọng trước sự chứng kiến của Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp hai nước.

Lãnh đạo hai nước Việt Nam, Mông Cổ tham dự nghi thức công bố đường bay mới Ulaanbaatar - Nha Trang của hãng hàng không Vietjet.

Đại diện hãng hàng không Vietjet tại Khánh Hòa cho biết, đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang của Vietjet sẽ được khai thác từ 15-12-2023 với tần suất 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ đến Việt Nam và ngược lại. Đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa hai quốc gia, kết nối Mông Cổ với Việt Nam. Cùng với các đường bay từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Kazakhstan…, đường bay Ulaanbaatar - Nha Trang góp phần mở rộng hơn nữa mạng lưới đường bay quốc tế của Vietjet đến với Khánh Hòa.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, Nha Trang - Khánh Hòa là trung tâm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam với khí hậu ôn hòa, bờ biển trải dài với nắng vàng, biển xanh; ẩm thực phong phú đặc trưng Á Đông, đậm đà bản sắc vùng biển miền Trung Việt Nam; nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Tháp Bà Ponagar, quần thể du lịch Vinpearl trên đảo Hòn Tre... Trong khi đó, Thủ đô Ulaanbaatar là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của Mông Cổ sẽ đặc biệt thu hút du khách với các điểm tham quan văn hóa, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vỹ, những thảo nguyên rộng lớn. Việc hãng hàng không Vietjet mở đường bay Ulaanbaatar – Nha Trang sẽ tạo điều kiện để du khách Mông Cổ đến du lịch ở Nha Trang - Khánh Hòa, góp phần tăng trưởng khách quốc tế đến Khánh Hòa.

Xuân Thành

Báo Khánh Hòa - baokhanhhoa.vn - Ngày đăng 03/11/2023