Tái hiện phiên chợ quê tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
Cập nhật: 19/01/2016
Chợ quê, hoạt động truyền thống trong văn hóa Tết của người Việt sẽ được tái hiện ngay trong sân vườn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội từ ngày 29-31/1/2016.

Đây là sự kiện thường niên của khách sạn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết cổ truyền, gồm các hoạt động hấp dẫn như: tiệc đêm Giao thừa tại nhà hàng Spices Garden, múa rồng chào Xuân, trưng bày tranh Đông Hồ và câu đối đỏ, tò he, nón lá, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, sơn mài, thổ cẩm sắc màu Tây... Ngoài ra, du khách còn được tham gia hội thi gói bánh chưng, tráng bánh cuốn, làm nộm ngũ sắc, vẽ tranh trên nón... để dành những phần quà hấp dẫn của ban tổ chức hay tham gia múa sạp dân gian ngay cạnh bể bơi khách sạn.

"Khi hầu hết các cửa hiêu và nhà hàng đều đóng cửa trong dịp Tết thì Sofitel Legend Metropole Hanoi vẫn luôn sẵn sàng phục vụ các nhu cầu của du khách,” Franck Lafourcade – Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ. "Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống hay bao lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam”.

Đại diện khách sạn cho biết thêm, nhà hàng Spices Garden, nơi phục vụ các món Việt đã chuẩn bị đón Tết theo đúng bản sắc dân tộc, với các làn điệu dân ca và món ăn cổ truyền, thực đơn Tết được phục vụ từ những ngày đầu tháng 2. Tiệc đêm Giao thừa ngày 7/2 với thực đơn đặc biệt của bếp trưởng Nguyễn Thanh Vân có giá 2,3 triệu đồng. Tiệc trưa đón năm mới ngày 8/2 có giá 1,6 triệu đồng.

Vietnam+