Việt Nam miễn thị thực cho công dân 7 nước từ ngày 1/1/2015
Cập nhật: 06/01/2015
(TITC) – Ngày 29/12/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 99/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước: Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển và Cộng hòa Phần Lan.
 

Theo đó, Việt Nam sẽ miễn thị thực cho công dân 7 nước kể trên với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách này được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trước đó, ngày 8/12/2014, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị Quyết số 92/NQ-CP về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới, trong đó có nội dung quan trọng về tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách và phát triển du lịch. Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu, đề xuất mở rộng diện các quốc gia được miễn thị thực gắn với đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, đồng thời cải tiến việc cấp thị thực theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Thu Thủy