Những cánh diều khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam
Cập nhật: 19/05/2014
Chiều 17/5, hơn 100 con diều đến từ 12 câu lạc bộ Diều trên cả nước với đủ các hình dáng, kích cỡ mang đến những thông điệp khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam đã được các nghệ nhân, người chơi diều thả tung bay lên bầu trời biển Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam ở “Hội thi thả Diều Victoria lần thứ 10” do Khách sạn Victoria Hội An Beach Resort & Spa tổ chức.  

Bên cạnh đó, có những con diều “khổng lồ” mô phỏng, hình tượng hóa các đồ vật, đèn lồng, động vật biển và những con diều mang hình ảnh phong cảnh quê hương đất nước cũng tham gia tranh tài, khoe sắc, bay lượn trên không trung.

Hội thi nhằm quảng bá các hoạt động văn hóa, du lịch và thể thao của thành phố Hội An và tỉnh Quảng Nam, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích môn nghệ thuật thả diều và người dân địa phương, khách du lịch qua đó tuyên truyền vận động người dân và du khách hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái biển và biển đảo Việt Nam.

Đặc biệt, tại cuộc thi những cánh diều mang thông điệp bảo vệ biển đảo, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là một điểm nhấn mới tại cuộc thi thu hút sự quan tâm của người dân và du khách./.

Vietnam+