Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Khu du lịch Đại Lãnh

Vị trí: Nằm kề ranh giới của hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang về phía bắc khoảng 80km.
Đặc điểm: Là khu du lịch kì thú với núi non, biển cả tuyệt đẹp, được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á.

Khu du lịch Đại Lãnh được bao bọc bởi đèo Cả ở phía bắc, đèo Cổ Mã ở phía nam, dãy núi Đại Lãnh ở phía tây và biển cả mênh mông ở phía đông.  

Theo quốc lộ 1A từ Bắc vào Nam, chỉ cần vượt qua đèo Cả, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp như tranh họa đồ của khu du lịch Đại Lãnh. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng của Đại Lãnh từ xưa đã được liệt vào hàng danh thắng của nước nhà. Năm 1836, vua Minh Mạng đã cho thợ chạm hình phong cảnh Đại Lãnh vào một trong chín đỉnh đồng lớn trang trí trước sân Thế Miếu của đất đế đô. Năm 1853, dưới triều Tự Đức, Đại Lãnh có tên trong từ điển quốc gia do triều đình biên soạn.  

Đại Lãnh có bãi biển được coi là một trong những bãi biển lí tưởng và đẹp nhất ở Việt Nam. Bãi biển Đại Lãnh rộng và dài, cong cong hình lưỡi liềm, cát trắng phau và mịn màng. Nước biển trong vắt, độ thoải lớn, có thể lội ra xa bờ. Kề bãi biển là rừng phi lao xanh, gió thổi vi vu hòa cùng tiếng sóng biển rì rầm tạo thành bản nhạc du dương say đắm lòng người. Khu du lịch có những nhà hàng thủy tạ nép mình dưới những tán phi lao rất thơ mộng, những chiếc lều tranh xếp thành hàng dài cho du khách nghỉ ngơi, hóng mát.  

Nơi đây thích hợp với các loại hình du lịch: tắm biển, câu cá, leo núi, khám phá bí mật của các đảo, dã ngoại, thể thao, nghỉ dưỡng... Sau khi kết thúc các hoạt động vui chơi, giải trí, du khách có thể thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon như: cá mú hấp, gỏi ốc, tôm hùm nướng, ghẹ luộc, mực xào…  

Từ Đại Lãnh, du khách có thể tham quan một số địa danh và di tích khác như: làng chài ở Khải Lương, Đầm Môn thuộc vịnh Vân Phong ở phía nam; thăm các hòn đảo đẹp, kỳ thú ở phía đông hay cảng Vũng Rô ở phía bắc - nơi từng là điểm tập kết của những chuyến tàu không số với di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc chiến giải phóng miền Nam.  

Với vẻ đẹp tự nhiên “sơn thủy hữu tình”, Đại Lãnh đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nghệ sĩ và là khu du lịch hấp dẫn du khách gần xa.

TÌM KIẾM
Điểm đến
Vùng
Tỉnh, thành phố
Loại hình
 
TRA CỨU LỄ HỘI
Ngày âm Tháng âm
 
ĐỔI LỊCH ÂM DƯƠNG
NGÀY THÁNG NĂM