Indonesia phát triển sân bay nổi thu hút khách du lịch nước ngoài
Cập nhật: 25/06/2024
Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết, việc vận hành các sân bay nổi dành cho thủy phi cơ ở các quốc gia quần đảo như Indonesia không chỉ giúp cải thiện khả năng kết nối mà còn có thể là cơ hội mới để thu hút khách du lịch quốc tế.

Người đứng đầu Cơ quan chính sách Bộ Giao thông Vận tải Indonesia Robby Kurniawan cho biết, sân bay nổi có thể giúp các vùng phát triển những điểm du lịch và kết nối giữa các tỉnh và thành phố. Ngoài ra, nó có thể kết nối du khách từ các sân bay trung tâm đến những địa điểm du lịch trên biển, đóng vai trò là phương thức vận chuyển tiên phong tại các khu vực đảo và quần đảo, đặc biệt ở những vùng biên giới xa nhất và khó khăn.

Thử nghiệm thủy phi cơ ở Bali. Nguồn: Bộ Giao thông vận tải Indonesia

Hiện Bộ Giao thông Indonesia đang tiến hành phân tích chính sách và nghiên cứu khả thi liên quan đến hoạt động của sân bay nổi, tập trung đề xuất một dự án thí điểm ở khu vực phía nam Bali. Việc lựa chọn Bali làm địa điểm cho dự án thí điểm dựa trên số lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước đến thăm cao nhất ở Indonesia. Ngoài ra, Bali cũng đã có thị phần riêng; ngành hàng không ở Bali rất đặc biệt, dịch vụ cho thuê máy bay trực thăng rất hiệu quả và nhiều người yêu thích nên thủy phi cơ có thể là một lựa chọn thay thế.

Thử nghiệm thủy phi cơ tại bãi biển Mertasari của Bali cũng đã được thực hiện như một nỗ lực nhằm khuyến khích khu vực xung quanh Denpasar trở thành trung tâm thủy phi cơ đầu tiên ở Indonesia, sau đó sẽ được kết nối với các địa điểm tiềm năng khác.

Theo các quan chức về giao thông vận tải ở Indonesia, Indonesia có thể có các lựa chọn thay thế phương tiện giao thông mới và thủy phi cơ có thể mang lại trải nghiệm khác biệt trong việc sử dụng phương tiện giao thông. Đây là phương tiện di chuyển thay thế duy nhất có thể kết hợp đường thủy và đường hàng không, đặc biệt hữu ích đối với một quốc gia quần đảo.

Các sân bay nổi là cơ sở hỗ trợ chính cho hoạt động của thủy phi cơ cũng có một số lợi thế, bao gồm hiệu quả và thân thiện với môi trường, có sự kết hợp giữa tốc độ và tính linh hoạt, giảm sự phụ thuộc vào đất liền, là trung tâm cho các vùng sâu vùng xa và giảm bão hòa giao thông hàng không.

Phạm Hà

VOV - vov.vn - Ngày đăng 23/06/2024