Cao Bằng tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc sau 2 năm gián đoạn
Cập nhật: 15/09/2022
Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 vào tháng 10 tới.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 diễn ra vào ngày 8 và 9/10. Đây là thời điểm thác Bản Giốc đẹp nhất trong năm, với làn nước trong xanh bên những cánh đồng lúa chín trải dài bên dòng Quây Sơn.

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2019 với điểm nhấn là lễ hội ánh sáng ngay bên thác nước.

Lễ hội sẽ có các hoạt động như lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Trúc Lâm Bản Giốc; các hoạt động giới thiệu sản vật, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh; thi đấu thể thao; hội thi hát dân ca, dân vũ... Đến với lễ hội, người dân và du khách còn có dịp trải nghiệm các trò chơi dân gian bản địa như tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, thi chèo bè mảng trên sông Quây Sơn, thi bóc hạt dẻ...

Thác Bản Giốc mùa thu được du khách đánh giá đẹp nhất trong năm, với không khí trong lành, những thửa ruộng chín vàng bên dòng sông Quây Sơn.

Lễ hội Thác Bản Giốc được tổ chức thường niên từ năm 2017 góp phần quan trọng quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của thác Bản Giốc với du khách trong nước và quốc tế. Năm 2019, sự kiện này được tổ chức với điểm nhấn là lễ hội ánh sáng trên thác, đã thu hút khoảng 100.000 lượt khách tham gia. Đây cũng là năm thác Bản Giốc lập kỷ lục khi đón khoảng 1 triệu khách du lịch. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 nên 2 năm qua lễ hội này phải tạm dừng./.

Công Luận

Báo Điện tử VOV- vov.vn - Đăng ngày 14/9/2022