Gỏi cá và Lẩu cá bóp được chọn vào Top món ăn đặc sản
Cập nhật: 14/09/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Hội kỷ lục gia Việt Nam) vừa ra Quyết định công nhận các món ăn: Gỏi cá Phan Thiết và Lẩu cá bóp của tỉnh Bình Thuận được chọn vào Top món ăn đặc sản Việt Nam.

Cùng với đó, các đặc sản như Cá bống ăn liền và Nước mắm Cá Đen của tỉnh Bình Thuận được chọn vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2021 - 2022)theo Bộ tiêu chí công bố giá trị ẩm thực, Đặc sản Việt Nam.

Đây là món quà ý nghĩa cho người dân Bình Thuận tự hào về ẩm thực của quê hương khi các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các Top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo rộng rãi đến địa phương.

Lẩu cá Bóp Phan Thiết

Theo đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng yêu cầu các địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu TOP có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Gỏi cá

Lâu nay, du lịch Bình Thuận được du khách biết đến không chỉ có biển đẹp, phong cảnh nên thơ mà còn có nhiều món ăn dân dã nhưng rất ngon. Gỏi cá và Lẩu cá bóp là những món ngon, dễ ăn, dễ tìm thấy ở bất cứ đâu khi khách đến du lịch. Chính vì vâỵ, đây là niềm vui không chỉ cho người dân địa phương mà còn là trách nhiệm đối với những cơ sở ăn uống, nhà hàng, quán ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.

Quang Nhân

 

Báo Bình Thuận - baobinhthuan.com.vn - Ngày đăng 06/9/2022