Singapore mở cửa các điểm tham quan, phục hồi ngành công nghiệp du lịch
Cập nhật: 14/07/2020
Tại Singapore, các địa điểm du lịch nổi tiếng đã được mở cửa trở lại trong tuần qua, bước đệm để nước này sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế trở lại trong tương lai.

Khu vui chơi giải trí đông đúc bậc nhất Singapore là Universal Studio đã bắt đầu mở cửa trở lại sau 3 tháng đóng cửa do biện pháp phong tỏa của chính phủ nước này nhằm đối phó với dịch COVID-19.

Các biện pháp an toàn đã được thực hiện nghiêm ngặt như du khách phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn 1 m. Nhiều nhân viên vệ sinh liên tục lau dọn những bề mặt và các thiết bị vui chơi ở đây. Du khách đã bắt đầu được trải nghiệm lại các trò chơi ở đây theo một cách khác hơn trước.

Người dân đi bộ trên một cây cầu dọc theo khu vực vịnh Marina ở Singapore. (Ảnh: AP)

Ngành du lịch trị giá 27 tỷ SGD của Singapore, vốn chủ yếu dựa vào du khách nước ngoài, đã bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. Các điểm tham quan được mở cửa trở lại nhằm thúc đẩy và đáp ứng nhu cầu của người dân Singapore, những người mong muốn nhưng không thể đi du lịch do dịch bệnh.

Theo các chuyên gia, mặc dù chưa thể đón lượng lớn khách nước ngoài và chỉ được phép đón tối đa 25% lượng khách đến so với khả năng của từng địa điểm, việc mở cửa các địa điểm du lịch để hút khách nội địa là một biện pháp khởi đầu hỗ trợ cho việc phục hồi ngành công nghiệp du lịch Singapore.

Hữu Hưng - Trần Khiên

VTV