Quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa ASEAN
Cập nhật: 16/01/2020
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lễ hội Làng Sen năm 2020 tại Nghệ An, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Sở VHTT tỉnh Nghệ An và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh "Đất nước, con người ASEAN".

Ảnh minh họa/Lan Phạm

Trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lễ hội Làng Sen những năm trước đây, triển lãm ảnh luôn là hoạt động thu hút được sự quan tâm, yêu thích của nhân dân địa phương và du khách trong và ngoài nước. Lần này, để tạo nên nét mới, thể hiện sự giao lưu trong khu vực và quốc tế, đồng thời đem đến cho nhân dân cơ hội thưởng thức những tác phẩm ảnh tiêu biểu của các nước ASEAN, Ban Tổ chức lựa chọn chủ đề ảnh "Đất nước, con người ASEAN".

Bộ ảnh "Đất nước, con người ASEAN" được chọn lọc từ hơn 10.000 ảnh của các tác giả đến từ 10 nước ASEAN. Đây là bộ ảnh quý, chứa đựng những hình ảnh đẹp, đặc sắc về đất nước và con người của 10 nước ASEAN.

Qua triển lãm góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen 2020. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân được hưởng thụ nghệ thuật và chiêm ngưỡng, tìm hiểu về đất nước, con người, văn hóa các nước ASEAN.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20/5/2020 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

Thanh Thủy

bvhttdl.gov.vn