Hàng nghìn du khách tham gia “Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái”
Cập nhật: 08/04/2019
“Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái” lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) thu hút hàng nghìn du khách và các đôi tình nhân tham gia.  

Chương trình nghệ thuật biểu diễn tại lễ hội - ảnh: Báo Thanh Hóa

Vừa được khai mạc vào tối ngày 6/4/2019, "Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái" là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi mùa hè du lịch biển năm nay, được xem là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo mà Thanh Hóa muốn mang đến cho du khách.

Chủ đề của lễ hội tình yêu hòn Trống Mái là "Đá hát khúc tình ca". Đến với lễ hội, người dân, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian lãng mạn của đường hoa mà còn được hòa mình vào với âm thanh, ánh sáng của những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ Học viện múa Việt Nam, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa) biểu diễn.

Theo nguồn tin báo Thanh Tra, "Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái, Sầm Sơn" hè năm 2019 được chính quyền TP Sầm Sơn cùng các xã phường chuẩn bị công phu, gây ấn tượng trong lòng du khách với đường hoa lộng lẫy và nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách thập phương. Nhiều người tìm về đây thưởng thức cảnh đẹp của đường hoa đẹp mắt, để lại ấn tượng trong lòng du khách.

Đây là lần đầu tiên Sầm Sơn tổ chức Lễ hội tình yêu – Hòn Trống Mái và cũng là một trong những hoạt động trọng tâm nằm trong chuỗi các hoạt động khai trương mùa du lịch biển hè Sầm Sơn năm 2019 của TP trẻ Sầm Sơn. Điểm nhấn của "Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái, Sầm Sơn" năm nay là đường hoa dài hàng trăm mét với đủ các loại hoa, được TP Sầm Sơn trang hoàng trước khuôn viên Hòn Trống Mái cũng như hai bên trục đường chính của di tích này. Đường hoa tình yêu là một trong những hoạt động hấp dẫn nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng lễ hội tình yêu này.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Lễ khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2019 và Lễ hội tình yêu, chính quyền Sầm Sơn đã huy động hàng trăm người của các phường, xã tham gia các hoạt động như cắm trại, làm đường hoa và tổ chức các trò chơi dân gian nhằm tạo điểm mới cho một mùa du lịch sắp được khai trương.

Được biết, Hòn Trống Mái ở núi Trường Lệ, là một danh lam thắng cảnh thuộc quần thể di tích lịch sử của tỉnh Thanh Hóa, được Nhà nước công nhận là danh thắng quốc gia vào năm 1962.

Theo truyền thuyết dân gian, Hòn Trống Mái là sự hóa thân, biểu tượng cho sự thủy chung, khát khao hạnh phúc và được sống trong tình yêu. Hòn Trống Mái ở Sầm Sơn bao gồm 3 phiến đá được tạo hóa sắp đặt một cách độc đáo. Ở dưới là hòn đá lớn, bằng phẳng như chiếc bệ đỡ, một hòn có đầu nhọn, nằm chồng lên trông như một con gà. Một hòn khác ở phía đối diện, nhỏ hơn và mang dáng vẻ tựa như con gà mái.

 
Báo Tổ quốc
Tin mới hơn