Khai trương quần thể nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử
Cập nhật: 30/08/2018
Thương hiệu MGallery vừa công bố khai trương Legacy Yên Tử, thánh địa nghỉ dưỡng trên núi Yên Tử linh thiêng ở độ cao 1.068m so với mực nước biển. Đây là điểm đến dành cho du khách luôn tìm kiếm không gian tâm linh thiền định.

Xưa kia núi Yên Tử là nơi Đức vua Trần Nhân Tông đã sáng lập ra phái Thiền Viện Trúc Lâm. Ở đây lưu dấu triều đại hoàng kim nhất trong lịch sử Việt Nam cách đây hơn 760 năm.

Ông Patrick Basset, Giám Đốc Vận Hành Tập đoàn AccorHotels khu vực Thượng Đông Nam và Đông Bắc châu Á và đảo Maldives cho biết: “Legacy Yên Tử, MGallery khai trương là sự kết hợp tinh hoa của du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sang trọng nhằm đem đến một chốn nghỉ ngơi, nơi du khách có thể tìm thấy sự cân bằng và tươi mới nơi thân thể, tâm hồn và tâm linh.”

Được thiết kế bởi Kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley, tác giả của nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng trên toàn thế giới, mỗi một gian phòng trong tổng số 133 phòng tại Legacy Yên Tử, MGallery là sự phản chiếu của di sản và tâm linh. Được xây dựng theo phương thức truyền thống nằm kiến tạo không gian yên bình, các gian phòng đều có nghiên bút bằng gỗ được dùng trong thư pháp và phòng khách lấy ánh nắng hiên trời. “Được truyền cảm hứng từ kiến trúc cổ Việt Nam, Legacy Yên Tử, MGallery là bản tuyên ngôn cho lịch sử lâu đời của Việt Nam. Quần thể đặc biệt này mang nhiều sản phẩm trang trí nội thất làm bằng tay với nguyên vật liệu được sản xuất theo phương thức truyền thống, tạo không gian hài hòa với tổng thể” Ông Markus Hesse, Tổng Giám Đốc khu nghỉ chia sẻ.

Legacy Yên Tử, MGallery đánh thức du khách bằng thế giới quan tự khám phá bản thân, chiêm nghiệm và biến đổi trong đời sống tâm linh. Theo truyền thuyết, cách đây 2.000 năm ở thời kỳ trước khi có sự ra đời của Phật Giáo, có một đạo sỹ tên là An Kỳ Sinh đã tới núi Yên Tử tìm dược liệu quý. Từ đó đến nay, ngọn núi này luôn được coi là chốn linh thiêng, huyền mặc.

Du khách có thể thưởng thức nhiều món ăn thuần Việt tại nhà hàng Thọ Quang hay thư thả nhâm nhi thức uống tại Thiên Trà Lobby Bar khi chiều buông, đây cũng là nơi có tầm nhìn như tranh vẽ xuống chân núi. Đối với sự kiện, lễ hằng thuận hay hội họp, phòng Khánh tiết tại đây có sức chứa lên tới 800 người.

Trong quần thể còn có Am Tuệ Tĩnh, không gian mở cho việc Thiền, Yoga hay Thiền theo phái Trúc Lâm.

Hiện nay tại Việt Nam, thương hiệu MGallery bao gồm bốn khách sạn và khu nghỉ dưỡng: MGallery Hotel de l’Opera Hanoi, MGallery Hotel Des Arts Saigon, MGallery Hotel Royal Hoi An và MGallery La Veranda Resort Phu Quoc. Với hơn 90 khách sạn theo phong cách boutique trên toàn thế giới, MGallery mở rộng sự xuất hiện với nhiều khách sạn trang nhã và nổi bật trong đó có Inle Lake Myat Min Resort – MGallery (Myanmar) hay MGallery Callao (Argentina).

Nhân dịp khai trương, du khách nghỉ tại Legacy Yên Tử MGallery sẽ được nhận vé cáp treo miễn phí lên núi Yên Tử khi đặt phòng từ 21/8 tới 31/8/2018. Giá phòng từ 2.600.000đ/phòng/đêm tại phòng Superior với tầm nhìn ra núi, đã bao gồm ăn sáng dành cho hai người.

T.Uyên

thanhtra.com.vn