Ngắm những nhan sắc núi rừng lần đầu tranh tài “Người đẹp Hoa Ban”
Cập nhật: 14/03/2017
Cô gái đăng quang “Người đẹp Hoa Ban 2017” sẽ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và các tỉnh Tây Bắc nói chung, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc.

Ngày 13/3, vòng Sơ khảo cuộc thi "Người đẹp Hoa Ban" đã chính thức diễn ra tại TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) với những phần trình diễn và tranh tài hấp dẫn. Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Lễ hội Hoa Ban và Ngày hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V cho biết, nằm trong hoạt động của Lễ hội Hoa Ban năm 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V, Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban là điểm mới của Lễ hội Hoa Ban năm 2017 so với các năm trước.

Dàn thí sinh Người đẹp Hoa Ban trải qua phần thi trang phục truyền thống trong ngày 13/3

Cuộc thi nhằm thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của cộng đồng các dân tộc; giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc Tây Bắc gắn với vẻ đẹp hoa ban; thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với phụ nữ các dân tộc nói riêng và cộng đồng nói chung.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ đại diện cho cộng đồng các dân tộc Tây Bắc nhằm thể hiện những giá trị tốt đẹp nhất trong con người, văn hóa Tây Bắc. Qua đó, giới thiệu, quảng bá những tinh hoa văn hóa truyền thống tới đông đảo công chúng,...

Với tiêu chí tuyển chọn các thí sinh độ tuổi từ 18 tuổi đến 27 tuổi thuộc địa bàn 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang), trải qua các vòng thi, BTC đã chọn ra 30 thí sinh tranh tài trong vòng sơ khảo.

Các thí sinh đã trải qua các màn thi hấp dẫn như trình diễn trang phục áo dài Việt Nam, trang phục truyền thống các dân tộc Tây Bắc, trang phục tự chọn, thi áo tắm, người đẹp qua ảnh; người đẹp thân thiện. Đặc biệt ấn tượng với khán giả là phần trình diễn trang phục truyền thống. Trong không khí rộn ràng của Lễ hội Hoa Ban, dàn thí sinh tự tin trình diễn những trang phục mang đậm dấu ấn bản sắc của dân tộc mình kết hợp với phần thi tài năng như: ca hát, biểu diễn nhạc cụ dân tộc...

Vòng chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban diễn ra vào tối 14/3. Cô gái đăng quang cuộc thi sẽ góp phần quảng bá du lịch Điện Biên nói riêng và du lịch các tỉnh Tây Bắc nói chung. Qua đó tạo ấn tượng sâu sắc tới nhân dân, bạn bè và du khách, góp phần xây dựng hình ảnh hoa ban trở thành hình tượng mang tính đại diện cho vẻ đẹp của mảnh đất, con người Điện Biên - Tây Bắc.

Tin: Phương Nhung, Ảnh: Văn Thành Chương

Dân trí