Hà Nội tung sản phẩm du lịch “Không gian áo dài Việt”
Cập nhật: 07/12/2016
“Không gian áo dài Việt” tại Lanhuong Fashion House (số 18 đường Âu Cơ, Hà Nội) sẽ trở thành điểm đến mới của du lịch Thủ đô.

Trình diễn bộ sưu tập áo dài chưa từng công bố của nghệ nhân Lan Hương. Ảnh: Báo KTĐT

Lanhuong Fashion House  là một “Không gian áo dài Việt”, kể về tà áo dài tuyền thống Việt Nam. Cùng với các tiêu chí hoạt động hướng tới truyền thống, bản sắc văn hóa, sử dụng 100% nguồn nguyên liệu trong nước để hình thành nên một quy trình sản xuất khép kín, từ khâu ý tưởng, thiết kế, sản xuất, xưởng may, xưởng thêu, các cửa hàng giới thiệu sản phẩm, sự hội ngộ của các nghệ nhân làng nghề tiêu biểu có cùng một tình yêu với tà áo dài truyền thống...

Từ trước khi diễn ra Festival Áo dài Hà Nội 2016, Sở Du lịch Hà Nội đã khảo sát một số nhà mốt trên địa bàn nhằm xây dựng điểm đến cho tour “Áo dài Hà Nội”, trong đó có Lanhuong Fashion House. Sau đó, Sở Du lịch Hà Nội đã tư vấn, góp ý, đồng hành cùng vợ chồng nghệ nhân Lan Hương trong quá trình hoàn thiện những điều kiện cần thiết để trở thành điểm đến du lịch.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho hay: “Nhà thiết kế Lan Hương – một người Hà Nội, người đầu tiên được vinh danh danh hiệu Nghệ nhân Áo dài Việt Nam rất yêu văn hóa Hà Nội, tâm huyết với Thủ đô. Chị mong muốn được góp phần bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời giới thiệu văn hóa Hà Nội nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung qua tà áo dài tới du khách trong nước, bạn bè quốc tế”.

Với truyền thống của Hà Nội xưa, cùng phố Cầu Gỗ từng là nơi có nhiều cửa hàng áo dài có chung chữ “Trạch”; rồi cả một làng áo dài Trạch Xá (huyện Ứng Hòa), Thủ đô hoàn toàn có thể xây dựng tour "Áo dài Hà Nội" đặc sắc và hấp dẫn, tiến tới trở thành trung tâm thời trang của cả nước, khu vực và thế giới.

Việc tổ chức Festival Áo dài Hà Nội 2016 vào tháng 10 vừa qua được xem như bước đi đầu tiên trong hành trình kết nối, đưa áo dài thành sản phẩm có tính chất điểm nhấn, tạo sức hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.

Và "Không gian áo dài Việt" là sự khởi đầu cho chuỗi các hoạt động gắn kết thời trang với du lịch, là sự tiếp nối những câu chuyện về văn hóa Hà Nội, văn hóa Việt Nam với tà áo dài Dân tộc; là cầu nối để Hà Nội trở thành 1 trung tâm thời trang trong tương lai.

Ngày 11/12, “Không gian áo dài Việt” sẽ chính thức khai trương, mở cửa phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

PN

Chinhphu.vn