Trưng bày 12 dòng tranh dân gian tại Bảo tàng Hà Nội
Cập nhật: 09/08/2016
(TITC) – Ngày 18/8/2016, tại Bảo tàng Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm trưng bày chuyên đề “12 dòng tranh dân gian tiêu biểu Việt Nam”. Triển lãm do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Gốm sứ Hà Nội tổ chức.
Ảnh: Internet

Triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu tới nhân dân Thủ đô và du khách quốc tế nét độc đáo của tranh dân gian Việt Nam, góp phần bảo vệ, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là một hoạt động nhằm đánh thức và lan tỏa tình yêu với tranh dân gian nói riêng và  nghệ thuật truyền thống Việt Nam nói chung.

Triển lãm sẽ giới thiệu 12 dòng tranh dân gian của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa, gồm: Tranh Đông Hồ, Tranh Kim Hoàng, Tranh Hàng Trống, Tranh Thập vật, Tranh làng Sình, Tranh Đồ thế Nam Bộ, Tranh Kính Nam Bộ, Tranh kính Huế, Tranh Thờ miền núi, Tranh Gói vải, Tranh Thờ đồng bằng, Tranh Vải. Bên cạnh đó, triển lãm cũng sẽ trưng bày bộ sưu tập tranh dân gian của Bảo tàng Hà Nội như tranh và ván in tranh Hàng Trống, tranh thờ người Dao, tượng phật cổ…

Đến với triển lãm, công chúng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những dòng tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có những dòng tranh đã từng phổ biến trong quá khứ nhưng đã mai một dần qua thời gian như: Tranh thập vật, Tranh gói vải, Tranh kính Nam Bộ… và tham gia các hoạt động trình diễn vẽ tranh dân gian dành cho khách tham quan tại khu trưng bày.

Trước đó, vào tháng 2/2016, tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ số 50 Đào Duy Từ đã diễn ra triển lãm trưng bày 5 dòng tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam của nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa.

Thu Thủy