Hành trình thăm lại những địa danh lịch sử
Cập nhật: 08/12/2015
Hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), Vietravel hân hạnh đưa ra hành trình về thăm lại những vùng đất lịch sử và chiến trường xưa. Đây là dịp giúp du khách có thể cảm nhận trọn vẹn nhất về những chiến công oanh liệt của dân tộc, về những con người anh dũng đã làm nên vinh quang cho Tổ quốc.

Oai hùng miền địa linh nhân kiệt

Nghệ An quê hương của vị lãnh tụ vĩ đại - Hồ Chí Minh, đơn sơ và mộc mạc. Làng Sen đón du khách bằng sự gần gũi thân quen với hình ảnh mái đình, cây đa, giếng nước. Con đường làng nho nhỏ rợp bóng mát sẽ dẫn dắt du khách đến với ngôi nhà tranh 5 gian bình dị - nơi mà Bác Hồ đã trải qua những năm tháng tuổi thơ êm đềm. Trong nhà vẫn còn vẹn nguyên bộ phản mà cụ Nguyễn Sinh Sắc dùng để dạy học cho các con và cả bộ khung cửi mà mẹ của Bác - bà Hoàng Thị Loan đã cần cù dệt vải để chăm lo cho gia đình. Chiếc võng đong đưa ru Bác ngày thơ bé hay gốc cây mít nơi tràn ngập kỉ niệm nô đùa của Bác cùng anh chị em, là những hình ảnh giản đơn nhưng đủ sâu sắc để du khách có thể hình dung được một tuổi thơ trong trẻo của vị Chủ tịch vĩ đại. Hãy thử cảm giác ngồi nhấp một chén chè xanh, thưởng thức củ khoai từ ngọt lịm, chiêm nghiệm cảnh sắc thấm đượm nét mộc mạc chân chất, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy cho tâm hồn mình những điều bình yên và tinh khiết nhất.

Đến với vùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió, chứa đựng đầy đủ vị mặn mà của biển cả, là nơi mà vị tướng tài ba - Võ Nguyên Giáp, đã sinh ra và lớn lên. Ngày thơ ấu Bác Giáp được chính sóng biển nơi đây rì rào ru vào giấc ngủ trưa, đến sau này chính biển Vũng Chùa - Đảo Yến cũng tiếp tục hành trình ru Bác vào giấc ngủ ngàn thu. Đến Quảng Bình không chỉ ngắm cảnh thiên nhiên mà còn là để viếng mộ Bác Giáp. Thắp một nén hương, dâng một bó hoa thơm, để qua đó gửi gắm lòng kính yêu và tự hào về Bác, về những chiến công thần tốc mà Bác đã tạo nên, về một đại tướng Võ Nguyên Giáp mà Việt Nam may mắn có được. Ngôi mộ của Bác uy nghiêm hướng ra vùng biển lớn, Bác vẫn oai hùng ngày đêm canh chừng biển đảo nước nhà, Bác vẫn đồng hành trong những ngày tháng đấu tranh bảo vệ bờ cõi, Bác vẫn ở đó, hiện hữu trong linh hồn Việt Nam, trong trái tim Việt Nam.

Kiên cường với những thầm lặng hy sinh

Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Nghệ An) sẽ là điểm đến tái hiện lại trọn vẹn thời điểm chiến tranh khốc liệt nhất trong lịch sử. Nằm trên đoạn huyết mạch giao thông để vận chuyển sự tiếp ứng của miền Bắc vào miền Nam, nắm được vị trí đắc địa của Truông Bồn, giặc thù đã không tiếc tay thả hàng ngàn bom mìn xuống mặt đất để phá đường. Biết bao khó khăn vây quanh, biết bao anh em đồng đội lần lượt ngã xuống. Nhưng không vì thế mà quân ta từ bỏ, họ kiên cường và mạnh mẽ hơn rất bao giờ hết, trong tim họ luôn vang lên những câu nói: “Vì miền Nam ruột thịt” “Đường chưa xong không tiếc máu xương”. Với ý chí kiên cường sắt đá, đoàn quân đã nhanh chóng khai thông đường, tạo bước đệm vững chắc cho đại thắng mùa xuân năm 1975. Hòa bình lập lại, “Tọa độ chết” năm nào nay cũng đã hồi sinh mạnh mẽ, sự hy sinh của 1240 cán bộ và toàn thể sự đồng lòng đoàn kết toàn quân toàn dân đã cùng tạo nên cuộc chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỉ XX, tạo nên một Truông Bồn đi vào huyền thoại.

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là vùng đất yên bình cho giấc ngủ của hàng ngàn chiến sĩ vệ quốc. Những người lính bộ đội cụ Hồ đã có một thời thanh xuân rực rỡ, các anh các chị đã kiên cường hết mình, đấu tranh hết mình, vì độc lập dân tộc, vì tự do nước nhà, để khi các anh các chị nằm xuống cũng không thấy tiếc nuối vì đã có một thế hệ khác sẵn sàng đứng lên. Ngày ngày nơi đây luôn tràn ngập hoa thơm của từng đoàn du khách đến thăm viếng, họ tri ân sự dũng cảm bất khuất, tri ân cho xương máu tuổi trẻ đã đổ xuống vì hoà bình nước Việt, tri ân về những người anh hùng đã luôn: “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Ngoài ra, Vietravel còn có tour Huế - Nghĩa trang Trường Sơn - động Thiên Đường – Vũng Chùa – viếng mộ đại tướng – Bà Nà – Hội An – Đà Nẵng (5 ngày 4 đêm) với giá 5.990.000 đồng/ khách, khởi hành ngày 21/12/2015; tour Nghệ An - làng sen quê Bác - vườn quốc gia Pù Mát - thác Khe Kèm - Quảng Bình - Vũng Chùa - động Thiên Đường (5 ngày 4 đêm) với giá 6.390.000 đồng/ khách, khởi hành ngày 22/12/2015.

Liên hệ:

Công ty Du lịch Vietravel

Địa chỉ: 190 Pasteur, quận 3, TP.HCM
Điện thoại: (84-8) 3822 8898

baodulich.net.vn