Khai trương đường bay Cần Thơ – Bangkok
Cập nhật: 22/07/2015
Ngày 21/7, Công ty Vietravel và UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Du lịch Thái Lan, Hãng hàng không Thai VietJet Air mở đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok với tần suất 5 ngày/chuyến, sử dụng máy bay Airbus A320 180 chỗ.

Được biết, đường bay này không chỉ kết nối hai thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam và Thái Lan mà còn tạo cơ hội vàng để Cần Thơ quảng bá hình ảnh du lịch sông nước đặc trưng của khu vực Tây Nam bộ đến với du khách Thái Lan - một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á. 

Đồng thời qua đó giúp du khách Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng khám phá “xứ sở nụ cười” Thái Lan và rút ngắn thời gian di chuyển chỉ còn 70 phút bằng hành trình bay thẳng thay vì phải mất 4 giờ đi ô tô lên TP. HCM rồi bay sang Thái Lan như trước đây.

Trước đó, vào tháng 5/2015, việc ra mắt đường bay đầu tiên “Cần Thơ - Đà Lạt” do Vietravel, UBND TP. Cần Thơ và tỉnh Lâm Đồng phối hợp thực hiện đã tạo thêm sức hút giúp du lịch đồng bằng sông Cửu Long cất cánh. Sau thời gian ngắn triển khai, đến nay công suất khai thác đường bay này bình quân đạt trên 70%. 

Báo PLO