Mở đường bay thẳng Cần Thơ - Băng Cốc
Cập nhật: 08/07/2015
Thay vì phải lên TP. Hồ Chí Minh bằng ô tô mất 4 tiếng đồng hồ để ra sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách có thể bay thẳng từ Cần Thơ đến Băng Cốc khi đường bay này được đưa vào khai thác.

Dự kiến, đường bay mới do Vietravel phối hợp cùng UBND TP. Cần Thơ, Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TP. HCM và hãng hàng không Thai Vietjet Air, sẽ khởi hành vào ngày 21/7. Năm ngày sẽ có 1 chuyến bay khứ hồi giữa Cần Thơ và Băng Cốc sử dụng máy bay Airbus A320 với 180 chỗ, giá vé 2.6990.000 đồng/lượt.

Đây là bước tiếp theo trong kế hoạch tạo ra dấu ấn kết hợp sản phẩm du lịch với hàng không của Vietravel, khi đường bay giữa Cần Thơ và Đà Lạt do hãng tổ chức với tuần suất 2 chuyến/ngày đã được khai thác hồi tháng 5/2015 và thu được những kết quả khả quan.

Sản phẩm mới này giúp du khách đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng khám phá “xứ sở nụ cười” Thái Lan, rút ngắn thời gian di chuyển bằng ô tô mất 4 tiếng lên TP. HCM như trước đây bằng hành trình bay thẳng. Trong khi đó, là một trong những địa danh hấp dẫn với văn hóa miền sông nước đặc sắc, Cần Thơ không những được mệnh danh là thủ phủ Tây Nam bộ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các điểm du lịch nổi tiếng trong vùng như: Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau…

“Việc khai trương đường bay Cần Thơ - Băng Cốc là cơ hội vàng để Cần Thơ quảng bá hình ảnh du lịch sông nước đặc trưng của khu vực Tây Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách Thái Lan - một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á” - ông Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng giám đốc Vietravel nhận xét.

Ngày 6/7, UBND TP. Cần Thơ và Công ty du lịch Vietravel đã công bố hợp tác phát triển thử nghiệm chuyến bay từ Cần Thơ đến Băng Kốc (Thái Lan), đánh dấu bước tiếp theo trong chiến lược tạo ra xu hướng đột phá khi doanh nghiệp du lịch “chen chân” vào lĩnh vực hàng không.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, hiện cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đang phục vụ thường xuyên các đường bay nội địa, từ Cần Thơ đi Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Đà Lạt và Côn Đảo, đường bay quốc tế Cần Thơ - Đài Bắc trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.

Trong 6 tháng đầu năm, cảng đã tiếp nhận hơn 225.000 lượt khách, tăng 72% so với cùng kỳ nhưng vẫn quá ít so với công suất thiết kế 3 triệu lượt khách/năm và thấp hơn các cảng trong khu vực. Hàng hoá, bưu kiện thông quan đạt gần 1.300 tấn so với công suất thiết kế 5.000 tấn/năm. “Việc mở đường bay Cần Thơ - Băng Cốc sẽ tạo cơ hội cho việc phát triển kinh tế, giáo dục và đặc biệt là du lịch toàn vùng” - ông Tâm nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động