Sắp mở đường bay mới đi Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Lạt (Lâm Đồng)
Cập nhật: 30/06/2015
Chiều 29/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung chủ trì làm việc với Công ty cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines do ông Nguyễn Đình Tĩnh, Giám đốc Chi nhánh miền Nam và miền Trung của Jetstar Pacific Airlines làm trưởng đoàn, họp bàn kế hoạch mở đường bay mới giữa Huế - Đà Lạt, Huế - Nha Trang và ngược lại.

Theo khảo sát và thống kê của Sở Giao thông vận tải, nhu cầu của người dân và du khách từ Huế đi Nha Trang, Đà Lạt và ngược lại hiện nay rất lớn và tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Hàng ngày có khoảng 750 hành khách đi Nha Trang và ngược lại; gần 400 hành khách đi Đà Lạt và ngược lại. Dự báo nếu khai thác được 2 đường bay này sẽ thu hút thêm một lượng lớn người dân và du khách từ Quảng Bình, Quảng Trị có nhu cầu di chuyển bằng hàng không 2 chiều đến Nha Trang, Đà Lạt.

Theo ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hàng năm Huế đón trên 1 triệu lượt khách du lịch quốc tế và trong đó rất nhiều du khách có nhu cầu đi bằng hàng không đến 2 thành phố du lich Nha Trang, Đà Lạt. Nếu khai thác 2 đường bay này với những chuyến bay cố định trong tuần rất phù hợp cho du khách và các hãng lữ hành du lịch sẽ thuận lợi trong xây dựng tour tuyến du lịch.

Đại diện Jetstar Pacific Airlines, ông Nguyễn Đình Tĩnh thông báo về kế hoạch khai thác 2 đường bay nội địa Huế - Đà Lạt, Huế - Nha Trang và ngược lại với tầng suất dự kiến khoảng 3-4 chuyến/tuần và phấn đấu triển khai vào tháng 8/2015; đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ phương tiện ô tô trung chuyển hành khách, hỗ trợ quảng cáo thông tin về đường bay mới này trên các phương tiện thông tin đại chúng và quảng cáo trực quan;...

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung hoan nghênh kế hoạch mở đường bay mới của Jetstar Pacific Airlines tại Thừa Thiên Huế; đồng thời nhấn manh, đường bay này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, phục vụ du lịch và giao thương kinh tế của nhân dân trong tỉnh với các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Jetstar Pacific Airlines khai thác hiệu quả đường bay này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối kết hợp nghiên cứu các đề nghị của Jetstar Pacific Airlines và trình UBND tỉnh để có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp và hỗ trợ hành khách của doanh nghiệp đi 2 đường bay này, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi khi khai thác đường bay mới, phục vụ cho nhu cầu đi lại của Nhân dân và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Báo Thừa Thiên - Huế