Khách du lịch đến Đồng Nai trong dịp nghỉ lễ tăng gấp 4 lần
Cập nhật: 04/05/2015
Theo Công ty Du lịch tỉnh Đồng Nai, trong những ngày nghỉ lễ (từ ngày 26/4 - 2/5), tổng lượng khách của các công ty du lịch trong tỉnh đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài - Đồng Nai

Trong số này có 70% là nguồn khách truyền thống, còn lại là lượng khách lẻ đăng ký ghép đoàn tập trung chủ yếu vào các tour như Nha Trang, Đà Lạt...

Đại diện ban quản lý các khu du lịch trong tỉnh cho biết, trong 6 ngày nghỉ lễ, trung bình một ngày có tới hàng ngàn lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, kéo theo sự gia tăng của các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải khát…

Lượng khách đông, khiến một số nhà hàng, điểm kinh doanh dịch vụ mua sắm không kịp đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy vậy, do được triển khai từ trước, nên tại hầu hết các khu du lịch đều có bảng niêm yết giá, cam kết bán đúng giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Riêng dịch vụ lưu trú chỉ phụ thu ngày lễ khoảng 50.000 đồng/phòng/ngày. Giá vé vào cổng tăng nhẹ từ 5.000 - 10.000 đồng/vé. Giá các trò chơi, thức ăn, giải khát, quà lưu niệm… cơ bản không tăng.

Tại các khu du lịch Bửu Long, Vườn Xoài của thành phố Biên Hòa, Bọ Cạp Vàng thuộc huyện Nhơn Trạch, Thác Giang Điền và Thác Đá Hàn của huyện Trảng Bom..., lượng khách đến tham quan, vui chơi giải trí trong các kỳ nghỉ lễ đã tăng từ 20 - 40% so với dịp lễ năm trước.

Trung bình mỗi ngày khu du lịch Bọ Cạp Vàng, Bửu Long đón trên 2.000 lượt khách đến tham quan và vui chơi; khu du lịch Vườn Xoài đạt khoảng 4.000 người/ngày...

Giá vé vào cổng của các khu du lịch trong những ngày lễ đều được điều chỉnh tăng từ 5.000 đến 30.000 đồng/vé, song giá các dịch vụ trong khu du lịch đều giữ nguyên như ngày thường.

Vietnam+