Đà Lạt thu hút hơn 45.000 lượt khách trong dịp nghỉ lễ đầu năm
Cập nhật: 05/01/2015
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, trong dịp nghỉ lễ đầu năm 2015 kéo dài bốn ngày đã có hơn 45.000 lượt khách du lịch đến với Đà Lạt - Lâm Đồng. 
 

Từ ngày 1 - 4/1, các khu du lịch, điểm tham quan nổi tiếng của Đà Lạt như vườn hoa thành phố, Thung Lũng Tình Yêu, đồi Mộng Mơ, Suối Vàng, thác Prenn, thác Dalanta, Đường hầm điêu khắc - Dalat Star, hồ Tuyền Lâm… thu hút rất đông du khách đến tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng.

Khu vực trung tâm thành phố, chợ đêm Đà Lạt tấp nập khách du lịch vui chơi, mua sắm, ăn uống. Hồ Xuân Hương cũng là lựa chọn của rất nhiều du khách cho các hoạt động đi dạo, chụp ảnh lưu niệm, đạp xe đạp đôi, xe đạp nước thiên nga (pedalo), thưởng thức cà phê bên hồ.

Ông Phan Khắc Cử, Giám đốc khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu, cho biết trong bốn ngày lễ, khu du lịch đã đón trên 17.000 lượt khách tham quan, tăng 20% so với dịp Tết Dương lịch 2014. 

Trong khi đó, Ban quản lý vườn hoa thành phố cho biết trung bình mỗi ngày nơi đây đón 9.000 lượt khách đến tham quan, thưởng hoa. Năm nay vườn hoa đã trưng bày hàng nghìn loài hoa đặc sắc kết hợp với nghệ thuật sắp đặt như “hoa với thơ, nhạc", hoa với nhà sàn Tây Nguyên nên đã hút khách nhiều hơn.

Bên cạnh đó, du khách còn ghé thăm các buôn làng của đồng bào dân tộc bản địa, thưởng thức rượu cần, ẩm thực cao nguyên, cồng chiêng và múa dân gian ở khu du lịch núi Langbiang (xã Lát, Lạc Dương). Nhiều du khách nước ngoài lại chọn các sản phẩm du lịch như leo núi, vượt suối tại thác Tử Thần, tour du lịch kết hợp khám phá cung đường Nha Trang - Đà Lạt, Đà Lạt - Buôn Ma Thuột, hoặc nghỉ dưỡng tại các resort trong khu vực hồ Tuyền Lâm.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều 1/1, nhiều khách sạn tại khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt đã treo bảng “hết phòng” do lượng khách tăng cao. Trong khi các khách sạn từ hai sao trở lên vẫn giữ nguyên giá phòng như ngày thường thì nhiều cơ sở lưu trú, nhà nghỉ bình dân đã tăng giá gấp đôi từ trưa ngày 1/1, từ 300.000 đồng lên 500.000 - 600.000 đồng/phòng (hai giường). Tuy nhiên, nhu cầu về nơi ăn ở của khách du lịch tại Đà Lạt trong dịp nghỉ lễ đầu năm vẫn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng thiếu phòng.

Vietnam+