Khách sạn ở Phú Quốc kín phòng dịp nghỉ Tết Dương lịch
Cập nhật: 31/12/2014
Với những thắng cảnh tự nhiên và nhiều điểm tham quan hấp dẫn, đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch 2015. 
 

Dự kiến lượng khách du lịch đến với đảo ngọc trong dịp này sẽ tăng mạnh hơn so với mọi năm.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc cho biết phòng phục vụ khách du lịch ở Phú Quốc cơ bản đã được đặt hết, kể cả những khách sạn, nhà nghỉ nhỏ. Theo thống kê, Phú Quốc có hơn 4.000 phòng, có thể đáp ứng nhu cầu của 7.000 - 8.000 khách/ngày.

Dịp Tết Dương lịch năm nay, các hãng lữ hành như Viettravel, Fiditour, Du lịch Việt… đều mở thêm nhiều tour, tuyến như Hà Nội - Phú Quốc 4 ngày 3 đêm, 3 ngày 2 đêm; Phú Quốc - Vinpear Land; Phú Quốc - nơi thiên nhiên hội tụ… Các tour, tuyến có những mức giá khác nhau, xuất phát từ nhiều nơi để du khách chọn lựa phù hợp.

Cùng với các hãng lữ hành, các cơ sở lưu trú tại Phú Quốc cũng có nhiều chương trình, gói khuyến mãi dịp Tết Dương lịch 2015. 

Hầu hết các khách sạn, resort lớn trên đảo đều có chương trình giảm giá nếu khách đặt phòng sớm, chương trình khuyến mãi ở 3 đêm trả tiền 2 đêm; miễn phí các dịch vụ spa, chơi trò chơi, đưa đón sân bay…

Nhiều khách sạn, resort đã được khách đặt kín chỗ từ hơn một tháng trước. 

Ông Gregory Consyn, Tổng Quản lý The Shells Resort and Spa cho biết The Shells đã sẵn sàng về dịch vụ, phòng, các gói lựa chọn để tiếp đón du khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Khách sạn cũng có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như giảm giá 15% cho khách đặt phòng sớm, miễn phí dịch vụ spa, các buổi tiệc đêm…

Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc đã tạo thêm điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc năm nay. Cùng với những mô hình vui chơi giải trí truyền thống của Vinpearl Land đã được khách hàng đón nhận và yêu thích như thủy cung, sân khấu biểu diễn nhạc nước và cá heo hay những trò chơi cảm giác mạnh hấp dẫn như xe điện đụng, đu quay, tàu lượn siêu tốc...

Công viên vui chơi giải trí Vinpearl Land Phú Quốc còn được đầu tư thêm hàng loạt những hạng mục giải trí mới như: đĩa bay, đĩa quay siêu tốc, phim 5D, nhìn ngắm những chú chim cánh cụt… 

Các dịch vụ này góp phần đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải trí của du khách sau các tour thăm quan tại đảo ngọc.

Để du khách có một kỳ nghỉ thoải mái khi đến với Phú Quốc, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc đã xây dựng kế hoạch để vừa đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường. 

Theo ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc, huyện đang cùng với các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở lưu trú tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Ủy ban Nhân dân huyện đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên tuyên truyền, vận động các cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, các điểm du lịch công khai giá và bán đúng giá niêm yết, tránh tình trạng “chặt chém” khách song song với đó phải chú trọng đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn cho du khách… nhất là trong những ngày cao điểm.

Phú Quốc đang dần chuyển mình trở một thành phố biển thân thiện, văn minh và hiện đại, một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao tầm cỡ khu vực và quốc tế, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. 

Năm 2014, Phú Quốc thu hút gần 590.000 lượt khách du lịch, tăng trên 37% so với năm 2013; trong đó khách quốc tế hơn 124.000 lượt người , trên tăng 21% so năm 2013. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 2.200 tỷ đồng.

Vietnam+