Hà Nội chào đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu năm 2014
Cập nhật: 31/12/2014
Tối 30/12, tại khách sạn De L’Opera, thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu và trao giải thưởng du lịch Hà Nội 2014.
 

Vị khách du lịch thứ 3 triệu được vinh danh là bà Papazoglou Eleni, quốc tịch Hy Lạp, làm nghề phiên dịch.

Trong niềm vui mừng, bà Papazoglou Eleni cho biết: “Trước khi đến Việt Nam, tôi đã nghe đến Việt Nam rất nhiều, nghe về con người Việt Nam, lịch sử Việt Nam và rất khâm phục đất nước Việt Nam. Chúng tôi có 10 ngày ở Việt Nam và muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ ở Việt Nam, đặc biệt là con người Việt Nam. Tôi rất ngạc nhiên và cảm động khi được vinh danh là vị khách quốc tế thứ 3 triệu của Hà Nội. Tôi hy vọng năm tới, Hà Nội đón lượng khách quốc tế tăng gấp đôi năm nay”.

Cũng tại buổi lễ, Hà Nội cũng trao quà, hoa, Kỷ niệm chương cho vị khách du lịch quốc tế thứ 2.999.999 và khách quốc tế thứ 3.000.001. Các thành viên còn lại trong đoàn cũng được trao Kỷ niệm chương.

Nhân dịp này, Hà Nội tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các doanh nghiệp đón và phục vụ nhiều khách du lịch quốc tế đến Hà Nội. Sáu doanh nghiệp kinh doanh du lịch được vinh danh trong buổi lễ này gồm Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội và Khách sạn Metropole Legend Sofitel Hà Nội (cùng giải nhất), Công ty cổ phần HG và Khách sạn Inter Continental Hà Nội (cùng giải nhì), Công ty du lịch Vietrantour và Khách sạn De L’Opera (cùng giải ba).

Tổ chức lễ chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3 triệu đến Hà Nội năm 2014 và vinh danh các doanh nghiệp kinh doanh du lịch là hoạt động quảng bá nhằm khu hút khách du lịch đến Thủ đô ngày một nhiều hơn, khẳng định du lịch là ngành kinh tế quan trọng của Thủ đô. Đó cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tăng trưởng đáng khích lệ của du lịch Thủ đô, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội khẳng định: “Năm 2014 là năm tình hình kinh tế nói chung còn gặp nhiều khó khăn nên lượng khách quốc tế đến Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng cũng giảm sút.

Tuy vậy, với nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, đặc biệt là sự chuyển hướng thị trường kịp thời và nhanh nên hôm nay Hà Nội vinh dự đón vị khách quốc tế thứ 3 triệu. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của ngành du lịch Thủ đô năm 2014”.

Trong năm 2014, ngành du lịch Thủ đô tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến hấp dẫn của cả nước cũng như khu vực.

Cũng trong năm nay, Hà Nội được tạp chí TripAdvisor bình chọn đứng thứ 2/25 điểm đến hàng đầu châu Á, là điểm đến du lịch có mức giá tốt nhất thế giới năm 2014, điểm đến thứ 8/25 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2014.

Còn tạp chí Smart Travel Asia bình chọn Hà Nội vào top 10 điểm đến cho các kỳ nghỉ tốt nhất châu Á năm 2014.

Vietnam+