Sôi nổi Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc
Với nhiều hoạt động sôi nổi, lý thú như triển lãm tranh “Tự hào thiếu nhi các dân tộc Việt Nam”, chuỗi trò chơi dân gian, lễ hội ẩm thực… Ngày hội Văn hóa thiếu nhi các dân tộc đã thu hút khoảng hơn 200 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc tham gia.
Lưu bút Hoàng Sa
Lưu bút Hoàng Sa   (21/07/2022)
“Xin cảm ơn tất cả những người đã và đang đóng góp bảo vệ sự toàn vẹn từng tấc đất, tấc biển Việt Nam”. “Xin được biết ơn các anh…
Kiệt tác tranh Panorama - điểm du lịch không thể bỏ qua
Trong chuyến công tác đến với Điện Biên, miền đất ghi dấu lịch sử cách mạng, chúng tôi đã đến thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ (Điện Biên).…
Điện Biên chuẩn bị cho Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào
Ngày 14/7, Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022 (Ngày hội) họp để thảo luận, thông qua một số nội dung chuẩn bị cho Ngày hội.
Bảo tồn mộc bản Phật giáo ở Huế
Là vùng đất lưu giữ nhiều dấu ấn của Phật giáo, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có 13 ngôi chùa đang gìn giữ hệ thống mộc bản Phật giáo đồ sộ với gần 3.000 bản khắc được thống kê và phân loại.
Khám phá triển lãm ''Di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh'' tại Hà Nội
Ngày 13/7, Triển lãm “Di sản nghệ thuật Iran, cái nôi của nền văn minh”, do Đại sứ quán nước Iran phối hợp với Tổ chức Văn hóa và quan hệ Hồi giáo Iran và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức, đã khai mạc tại Hà Nội.
Thừa Thiên Huế: Nhân rộng mô hình làng văn hóa Phù Bài
Đánh giá lại việc xây dựng làng văn hóa trong xu thế hội nhập và phát triển, đoàn công tác do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dẫn đầu có chuyến khảo sát tại làng Phù Bài (xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy, Thừa Thiên Huế). Sau chuyến khảo sát, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn mô hình…
Đà Nẵng tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2022
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2022 sẽ chính thức khai mạc tại TP Đà Nẵng vào ngày 14/7 với nhiều chương trình hấp dẫn, ý nghĩa. Sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).
Quảng Nam: Hội tụ sắc màu di sản
Triển lãm “Không gian di sản văn hóa Việt Nam” diễn ra từ ngày 8 đến 13.7 tại đô thị cổ Hội An đọng lại nhiều dấu ấn, trong đó mở ra thêm những suy ngẫm về khát vọng phát huy giá trị kho báu tài nguyên thông qua việc gắn với phát triển du lịch.
Để tiếng trống chèo lan tỏa trong đời sống
Cùng với sự ra đời của các loại hình giải trí mới, sân khấu cổ truyền Việt Nam nói chung và nghệ thuật chèo nói riêng dường như đang đứng trước thử thách để tìm kiếm khán giả.
Tạo sức lan tỏa giá trị văn hóa Huế
Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (PVVHNTQGVN) tại Huế làm gì để góp phần phát triển văn hóa Huế; đưa Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về văn hóa ngày càng đi vào cuộc sống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trăn trở như vậy khi làm việc với phân viện chiều 7/7.
Lào Cai: Nhiều trải nghiệm văn hóa, du lịch đặc sắc tại Lễ hội đền Bảo Hà 2022
Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022 được tổ chức quy mô cấp huyện với nhiều hoạt động diễn ra tại Di tích lịch sử quốc gia đền Bảo Hà (xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên) từ ngày 5 đến 14/8 (tức 8 đến 17/7 Âm lịch). Là dịp để du khách đến tham quan, chiêm bái, trải nghiệm nét đẹp văn hóa truyền thống…
Hiểu đủ hơn để phát huy tốt di sản văn hóa phi vật thể
Tròn 20 năm Luật Di sản văn hóa có hiệu lực trong đời sống, góp phần bảo vệ di sản một cách mạnh mẽ. Trong 20 năm đó, khái niệm “di sản văn hoá phi vật thể” được hoàn thiện dần đã là cơ sở để bảo vệ và cho những kinh nghiệm nhằm phát huy di sản tốt hơn.
Ninh Bình: Trình diễn nhuộm vải bằng thảo mộc và cổ phục Việt tại Triển lãm Ba Ngàn ART
Một thế giới sắc màu vải nhuộm từ nhiều loại thảo mộc như: Gỗ tô mộc, lá bàng, lá ngải, trầu không, vỏ vải khô, tổ cánh kiến... vừa được Nhà triển lãm Ba Ngàn Art ở Ninh Bình trình diễn trước đông đảo công chúng. Cách thức nhuộm vải gợi nhớ về nghề nhuộm, nghề dệt vải đã có từ nghìn xưa của người…
Lễ hội Katê năm 2022 tại Bình Thuận sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 - 25/10
Bình Thuận sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ nghi truyền thống của người Chăm Bà-la-môn tại khuôn viên đền tháp Pô Sah Inư, như: Lễ tống ôn, lễ cúng cầu an, nghi lễ mở cửa tháp, tắm bệ thờ Linga - Yoni và đại lễ cúng mừng Katê… 
TIN NỔI BẬT