Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà   (08/05/2007)
Vườn quốc gia Cát Bà, Hải Phòng, gồm 366 hòn đảo trong vịnh Lan Hạ, tiếp giáp với vịnh Hạ Long, trong đó đảo Cát Bà lớn nhất, rộng 100km². Năm 2005, quần đảo Cát Bà trở thành khu dự trữ sinh quyển thế giới do UNESCO bình chọn.
Về Cà Mau ăn tôm tít
Về Cà Mau ăn tôm tít   (08/05/2007)
Về Đất Mũi, U Minh, Ngọc Hiển, Năm Căn… (Cà Mau) du khách sẽ có dịp thưởng thức nhiều đặc sản hiếm: cá thòi lòi kho tiêu, đọt choại xà…
Lên Mai Châu thăm bản Lác, múa sạp cùng người Thái
Bản người Thái với hơn 100 nếp nhà sàn xinh xắn. Du khách đến đây sẽ ở homestay trong các gia đình; tham gia các công việc thủ công…
Tháng 3 đi chợ tình Khau Vai
Chợ tình Khau Vai họp nhằm ngày 27/3 âm lịch. Theo truyền tích, ban đầu chợ họp không có người mua, người bán. Họ đến đây chỉ để tìm lại bóng dáng người xưa. Người ở xa khởi hành từ chiều hôm trước, kẻ ở gần khăn gói xuống chợ từ khi sương chưa kịp tan để kịp họp phiên chợ mà họ…
“Hà Tiên thập cảnh” danh thắng
Thị xã Hà Tiên, vùng danh lam thắng cảnh của tỉnh Kiên Giang không chỉ đẹp về phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được du khách biết đến bởi những câu chuyện cổ tích huyền thoại gắn liền với các di tích lịch sử...
Lễ hội truyền thống của người Kháng và Xinh Mun ở Sơn La
Sơn La vùng đất tươi đẹp, nằm phía Tây Bắc của Tổ quốc, với số dân hơn 90 vạn người, phân bố không đều trên một diện tích rộng 14.055km² , gồm 12 dân tộc anh em cùng chung sống, đó là các dân tộc: Thái, Mông, Mường, Dao, Tày, Kháng, La Ha, Sinh Mun, Khơ Mú, Lào, Hoa, Kinh.
Thám hiểm thác bạc, rừng xanh Tây Nguyên
Chỉ cần hai ngày cuối tuần, du khách phương Nam có thể làm một chuyến du lịch bụi để thoát khỏi cảnh xô bồ, tìm về chốn hoang dã rừng xanh Tây Nguyên. Quốc lộ 14 đã làm mới khiến đường đến Đắk Lắk từ các tỉnh lân cận và Tp. HCM dễ dàng.
Đồ trang sức phụ nữ Việt Nam
Gần 1.000 hiện vật độc đáo, đa dạng là đồ trang sức của phụ nữ Việt Nam vừa được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm, đã cho thấy sự đổi thay của trang sức qua các thời kỳ lịch sử.
Cồng Mường   (05/04/2007)
Cồng Mường
Nói đến xứ Mường không thể không nhắc đến cồng Mường, vật tượng trưng cho sự phồn thịnh về tinh thần lẫn vật chất. Cồng Mường không khi nào vắng mặt trong các lễ hội dân gian của bốn Mường lớn xưa là: Mường Bi, Mường Vang, Mường Thàng, Mường Động ở Hòa Bình với hội cồng chiêng của những người phụ…
Xín Mần: Cung đường của huyền thoại
Xín Mần là một huyện nằm về phía tây của cao nguyên đá Hà Giang. Nơi này có địa hình núi thấp và trung bình xen lẫn thung lũng.
Bạch Mã kỳ ảo   (02/04/2007)
Bạch Mã kỳ ảo
Bạch Mã là phần cuối của dãy Trường Sơn và là trung tâm của dải rừng xanh tự nhiên còn lại duy nhất của Việt Nam kéo dài từ biển Đông đến biên giới Việt Lào, cách Huế 40 km về phía Nam.
Hơn 100 con sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim
Ban giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết những ngày gần đây lượng sếu đầu đỏ về Vườn rất đông, đến ngày 23/2/2007, đã có hơn 100 con về đây, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.
Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Nằm trên địa bàn huyện Phước Long (Bình Phước), vườn quốc gia Bù Gia Mập có tổng diện tích 26.032 ha. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gien quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú ở miền đông Nam Bộ.
Về Tiền Giang viếng lăng Tứ Kiệt
Lăng Tứ Kiệt ở Cai Lậy, Tiền Giang vừa được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử - văn hóa quốc gia. Đền thờ bốn vị anh hùng lãnh đạo nhân dân chống Pháp.
Cung đường qua nhiều di sản
Hai phần ba đoạn đường Hội An đi Mỹ Sơn, dọc theo bờ nam sông Thu Bồn với phong cảnh đẹp như tranh thuỷ mặc. Và đó cũng là cung đường chứa đựng bên trong một bề dày văn hoá lịch sử, di tích thuộc loại cổ xưa nhất của vùng Quảng Nam.
TIN NỔI BẬT