Đào tạo nguồn nhân lực du lịch cộng đồng Thái Nguyên 2006
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thương mại và Du lịch Thái Nguyên; Trung tâm Xúc tiến Thương mai và Du lịch Thái Nguyên đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức 03 lớp du lịch cộng đồng miễn phí cho các đối tượng:
Tuyến du lịch sinh thái hang động Võ Nhai
Nằm về phía đông bắc tỉnh Thái Nguyên, theo quốc lộ 1B (Thái Nguyên - Lạng Sơn). Một quần thể có nhiều phong cảnh thiên nhiên hấp dẫn, nhiều di tích văn hoá lịch sử lớn được nhà nước xếp hạng bảo tồn. Với những sản phẩm du lịch đặc trưng như: Du lịch sinh thái hang động, du lịch văn hoá…
Để tổ chức tốt các nội dung phục vụ cho Lễ công bố Năm Du lịch Thái Nguyên 2007 mang tầm cỡ Quốc gia sẽ diễn ra tại tỉnh Thái Nguyên vào ngày 27/02/2007.
Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Thái Nguyên 2007
Để tổ chức thành công Năm Du lịch Thái Nguyên 2007, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra Chỉ thị với nội dung như sau:
Lễ hội văn hóa trà Thái Nguyên
Với chủ đề “ Hương sắc trà Thái Nguyên”, lễ hội được tổ chức đúng dịp khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Thái Nguyên cuối tháng 2/2007 tại trung tâm TP. Thái Nguyên.
Các tỉnh vùng Việt Bắc bàn phối hợp tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2007 tại Thái Nguyên
Ngày 22 tháng 9, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị “Triển khai Năm Du lịch Thái Nguyên với các tỉnh vùng Việt Bắc và Thủ đô Hà Nội”.
Tuyến du lịch trung tâm TP. Thái Nguyên - ATK Định Hoá
Theo quốc lộ 3, tuyến du lịch sẽ đi qua hai điểm du lịch: đền Đuổm (huyện Phú Lương) và khu ATK (huyện Định Hoá).
Tuyến du lịch trung tâm TP. Thái Nguyên đi hồ Núi Cốc
Rời trung tâm thành phố Thái Nguyên chừng 10 km theo tỉnh lộ Đán - Núi Cốc, du khách sẽ bắt gặp ngay trước mắt ngút ngàn một màu xanh của núi rừng, của những đồi chè đang đơm lộc biếc.
Tuyến du lịch trung tâm thành phố Thái Nguyên
Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh. Nằm trải dọc bên bờ sông Cầu, thành phố Thái Nguyên có diện tích 177,65 km². Dân số quy đổi là 290.400 người, mật độ dân số 1.281 người/km². Với 25 phường xã và 95 điểm di tích lịch sử văn hoá.
Giới thiệu Năm Du lịch Quốc gia Thái Nguyên 2007 tại Liên hoan Du lịch APEC
Là khách mời tham dự Liên hoan Du lịch APEC vừa được tổ chức tuần qua tại đô thị cổ Hội An - Quảng Nam với chủ đề: “Liên kết phát triển thông qua du lịch và văn hoá”, Sở Thương mại - Du lịch Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động tiếp thị hình ảnh Thái Nguyên và Năm Du lịch Quốc gia 2007…
TIN NỔI BẬT