Miễn lệ phí thị thực cho khách quốc tế vào Việt Nam theo Chiến dịch khuyến mại ''Ấn tượng Việt Nam''
Đẩy mạnh thực hiện chủ trương kích cầu của Chính phủ, tạo điều kiện thu hút khách quốc tế vào Việt Nam du lịch, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép áp dụng chế độ miễn lệ phí thị thực từ nay đến hết tháng 9/2009 cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch theo tour khuyến mại của các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tham gia Chiến dịch khuyến mại “Ấn tượng Việt…
Sau buổi làm việc về hợp tác phát triển du lịch giữa Kiên Giang và các tỉnh vùng biên giới trên bộ và ven biển vịnh Thái Lan, chiều…
Theo thông báo từ Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao, từ ngày 20/1/2009, Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính…
Kể từ 1/1/2009, công dân Liên bang (LB) Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh được miễn thị thực khi nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
Ngày 29/8/2007, trang thông tin về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã chính thức được khai trương tại địa chỉ: http://mienthithucvk.mofa.gov.vn.
Thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài, sáng 02/9/2007, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức đợt cấp giấy miễn thị thực đầu tiên cho các Việt kiều ở Nhật Bản.
Ngày 17/8/2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 135/2007/QĐ-TTg ban hành Quy chế về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Dưới đây là nội dung của Quyết định và Quy chế.
Ngày 16/3/2007, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định phê duyệt Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu đặc biệt.
Công dân Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Nauy, Phần Lan, Thụy Điển, không phân biệt loại hộ chiếu được miễn thị thực Việt Nam khi nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
Bắt đầu từ ngày 1/5/2006, công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam có nhu cầu sang các thành phố của Trung Quốc tiếp giáp biên giới sẽ được cấp giấy thông hành nhập xuất cảnh.
Ngày 1/8/2005, theo Thông tư số 60/2005/TT-BTC của Bộ Tài chính về sửa đổi, bổ sung Thông tư số 37/2003/TT-BTC ngày 24/4/2003 quy định về chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam, bắt đầu thực hiện từ ngày…
Theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú tại đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 15 ngày.
Ngày 9/9/2005, tại Gyeongju - Hàn Quốc đã ký văn bản Việt Nam chính thức tham gia Chương trình Thẻ đi lại doanh nhân APEC, gọi tắt là thẻ ABTC.
Theo quy định mới các cá nhân khi xuất nhập cảnh ra vào Việt Nam sẽ được phép mang theo số tiền USD gấp 2,5 lần và VND gấp 3 lần hiện tại.
TIN NỔI BẬT