Email | Hòm thư góp ý | Liên hệ | Sơ đồ web
 
Khái quát chungTổng quanLịch sửDân cưTôn giáo và tín ngưỡngVăn hóaPhong tục tập quánNgôn ngữ văn họcLễ hội & trò chơi dân gianNghệ thuật biểu diễnTrang phụcKiến trúc, mỹ thuậtMón ăn, hoa, tráiChợĐơn vị hành chính
Nhờ ở độ cao 1.475m so với mặt nước biển nên dù là một xứ nhiệt đới Đà Lạt vẫn có khí hậu mát mẻ, dễ chịu của vùng ôn đới với nhiệt độ trung bình hàng năm 17,8ºC; cao nhất là tháng 4 (19,1ºC); thấp nhất là tháng 12 (15,7ºC).

Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt)

Nhờ ở độ cao 1.475m so với mặt nước biển nên dù là một xứ nhiệt đới Đà Lạt vẫn có khí hậu mát mẻ, dễ chịu của vùng ôn đới với nhiệt độ trung bình hàng năm 17,8ºC; cao nhất là tháng 4 (19,1ºC); thấp nhất là tháng 12 (15,7ºC). Nhiệt độ trung bình trong ngày thấp nhất là 15ºC và cao nhất là 24ºC nên một ngày ở Đà Lạt có đủ bốn mùa: sáng là mùa xuân rực rỡ, trưa là hè óng ả, chiều là thu lãng đãng và tối là đông co ro.

Mùa khô ở Đà Lạt bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau, mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11. Tính chất gió mùa cũng được phản ảnh rõ rệt với ảnh hưởng chủ yếu của hai mùa gió. Đó là gió mùa Đông Bắc vào mùa khô và gió mùa Tây Nam vào mùa mưa.

Khi gió mùa Đông Bắc từng đợt tràn về, thời tiết Đà Lạt dần dần tốt lên và khô hanh. Đây là thời kỳ bầu trời luôn luôn trong sáng, dịu mát dễ chịu lạ thường và cũng là thời gian tốt nhất trong năm cho hoạt động du lịch, thể thao. Ban ngày trời sáng đẹp và ấm, lạnh chủ yếu về đêm. Cũng trong mùa này ẩm độ không khí trung bình đạt đến trị số thấp nhất, khoảng 82%.

Do tín phong và nhất là gió mùa Tây Nam có khi kết hợp cả những hoạt động của áp thấp nhiệt đới, bão ở biển Đông đã đem lại cho Đà Lạt một lượng mưa trung bình hàng năm khá phong phú, khoảng 1.600mm.

Nhiệt độ không khí trung bình các tháng (ºC)

 

 

Lượng mưa trung bình các tháng (mm)